Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on email
Share on linkedin

Tóm tắt mục lục

Bạn không có thời gian đọc hết tất cả nội dung?
Đăng ký ngay để nhận được bài viết nổi bật hàng tuần!

📈 Mùa dịch đã ảnh hưởng đến thu nhập của mọi người khá nhiều. Tuy nhiên chúng ta vẫn có rất nhiều cơ hội tăng thu nhập nếu biết tận dụng cơ hội bằng cách nhận thêm việc tại nhà qua các công việc freelance.

Dưới đây, CareerPrep xin gửi đến bạn 5 website tìm việc freelance cho bạn tham khảo nhé. Ngoài những thông tin chúng mình cung cấp, bạn hãy đọc thêm trên mạng để xem trang web nào phù hợp với bản thân nha!

1. VLANCE.VN

vLance.vn là website việc làm tự do (freelance jobs) cung cấp công cụ làm việc trực tuyến cho phép cả hai bên làm việc và trao đổi trực tiếp.

Cách đăng ký cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần tạo tài khoản và khi kích hoạt thành công, bạn điền thông tin cơ bản như tên, ngành nghề bạn muốn tìm việc và khu vực để lựa chọn công việc phù hợp. Khi tìm việc làm bạn hoàn toàn có thể lựa chọn công việc toàn thời gian, bán thời gian theo nhiều lĩnh vực như IT, Marketing, Dịch thuật,…

2. VN.FREELANCER.COM

Đây là thiên đường cho các bạn sinh viên nếu có đam mê kiếm thêm thu nhập. Bạn chỉ cần đăng ký là có thể bắt đầu làm việc. Các bước đăng ký cũng khá đơn giản nếu bạn dùng mail hoặc facebook. Trên trang web có vô vàn công việc từ thiết kế, viết bài chuẩn SEO. Điều đặc biệt hơn là bạn hoàn toàn có thể chủ động về giờ giấc hoặc công việc.

Đầu tiên các bạn vào phần “Duyệt dự án”, các bạn điền hết thông tin yêu cầu và gửi hồ sơ cho nhà tuyển dụng. Thường thì nhà tuyển dụng sẽ phản hồi khoảng 2-4 giờ sau khi bạn gửi hồ sơ.

Xem thêm: Chưa có kinh nghiệm, viết CV ấn tượng như thế nào?

Lưu ý một chút là vì đây là công việc online tại nhà nên nhà tuyển dụng sẽ rất để ý đến năng lực và kinh nghiệm của bạn nên khi điền thông tin để gửi cho nhà tuyển dụng, các bạn nên điền thật cụ thể và cẩn thận nhé! Tuy nhiên, với những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc nhưng vẫn muốn có được công việc freelancer thì đừng lo, CareerPrep giới thiệu cho bạn một khóa học viết CV một cách chuyên nghiệp để bạn có thể upload lên trang web, đợi nhà tuyển dụng “gõ cửa” nhé. Những ai mà ít kinh nghiệm thì phải biết cách viết CV thật khéo léo để che giấu được sự nghèo nàn trong kinh nghiệm và show ra được nhiều điểm nổi bật khác để “lấy lòng” nhà tuyển dụng. Với 4 công thức vàng được đúc rút từ hơn 7 năm kinh nghiệm hướng dẫn ứng tuyển cho các bạn sinh viên của anh Hưng, CareerPrep tin chắc hồ sơ ứng tuyển của bạn trên trang web sẽ có một sự “lột xác” không hề nhẹ đâu:

Xây dựng CV & Linkedin chuyên nghiệp

 

3. FREELANCERVIET.VN

Freelancerviet.vn đã có 5 năm hoạt động với hơn 500,000 thành viên freelancer và 70,000 doanh nghiệp nên bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được rất nhiều công việc phù hợp với kinh nghiệm của bản thân.

Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản, tạo hồ sơ việc làm để cập nhật thông tin về chuyên môn, kinh nghiệm và nộp hồ sơ ứng tuyển phù hợp với năng lực thôi, rất đơn giản đúng không?

4. FIVERR.COM

Fiverr là một mạng lưới trung gian mua bán giữa người mua và người bán mà mọi người có thể bán/mua một dịch vụ chỉ với 5$.

Fiverr hầu như bao gồm tất cả những lĩnh vực đang có nhu cầu cao trên thị trường việc làm hiện nay như graphic design, digital marketing, viết và dịch thuật, lập trình, công nghệ, ..

Bạn có thể làm việc part-time hoặc full-time trên Fiverr. Bạn hoàn toàn có thể có thu nhập từ 10 đến 20 triệu mỗi tháng một cách dễ dàng, nếu bạn có kỹ năng tốt thì thu nhập sẽ cao hơn rất nhiều.

Có thể bạn cảm thấy khó khi bạn không biết tiếng Anh, không sao cả, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Google dịch để hiểu các thông tin cơ bản nha!

Xem thêm: Ba bước làm đẹp CV khi còn là sinh viên

5. UPWORK.COM

Upwork là nền tảng quốc tế, được rất nhiều khách hàng và freelancer sử dụng. Việc tham gia Upwork sẽ giúp bạn kết nối được với các công ty nước ngoài, mức thù lao nhận được sẽ cao hơn so với những công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam.

Bạn có thể ở nhà và tìm kiếm việc làm thông qua Upwork, thời gian làm việc không cố định, quan trọng là đảm bảo chất lượng sản phẩm và bàn giao đúng thời hạn cho khách hàng. Đừng ngại ngần vì sợ năm nhất, năm hai không ai dám tuyển vì trên thực tế, có rất nhiều bạn sinh viên những năm đầu đại học đã kiếm được một số tiền lớn hay đỗ vào được những công ty đa quốc gia. 

Xem thêm: Mình đã đậu Tiki như thế nào khi chỉ là một sinh viên năm hai?

Bên công ty sẽ xem xét hồ sơ và thứ hạng của bạn hoặc trò chuyện trực tiếp để đặt câu hỏi. Sau khi họ lựa chọn được người ưng ý, họ thuê freelancer đó bằng cách gửi một hợp đồng với số giờ đã định, mức lương và thời hạn hoàn thành công việc.

Trên đây là 5 website CareerPrep gợi ý cho bạn, chúc các bạn sớm vượt qua mùa dịch với thu nhập ổn định nhé! 

Còn nếu bản thân bạn còn chưa biết mình thích gì, phù hợp với ngành nghề gì hay còn rất nhiều con hỏi lớn trên hành trình ứng tuyển cần được giải đáp thì CareerPrep có tổ chức buổi tư vấn định hướng 1-1 với chuyên gia nhắm gỡ rối tất cả những mối tơ vò đang luẩn quẩn trong bạn, khiến cho chặng đường sự nghiệp không thể trọn vẹn. Vì thế, nếu bạn nào quan tâm thì có thể truy cập vào link dưới này nhé:

Tự tin chinh phục thị trường tuyển dụng

——————-

CareerPrep xin gửi đến các freelancers nhà chúng ta một vài bài viết nổi bật khác hứa hẹn sẽ giúp ích cho quá trình ứng tuyển của bạn: 

Nếu bạn là sinh viên và đang tìm kiếm công việc đầu tiên, hoặc là người mới ra trường và mới bắt đầu đi làm, hãy tham gia ngay cộng đồng Lần đầu đi làm của bọn mình trên Facebook Group nhé! Tham gia ngay tại đây

Bạn không có thời gian đọc hết tất cả nội dung?
Đăng ký ngay để nhận được bài viết nổi bật hàng tuần!

Có thể bạn sẽ thích

cover letter

Làm thế nào để viết Cover Letter?

Chắc hẳn khi đi apply vào một vị trí công việc, bạn đã từng nghe qua về cụm từ “Cover Letter”. Nhưng lại có khá nhiều bạn vẫn chưa hiểu về Cover Letter và cách

Tham gia cộng đồng nghề nghiệp

Cùng trao đổi, thảo luận và tìm kiếm những tips cho lần đầu đi làm của bạn tại cộng đồng hơn 10,000 thành viên của CareerPrep ngay bạn nhé :3