10 website giúp săn học bổng du học dễ dàng

website giúp săn học bổng

Chia sẻ bài viết

Tóm tắt mục lục

*Đang tuyển sinh*
– Khoá MARKETING TĂNG TRƯỞNG DÀNH CHO NEWBIE MARKETERS – Đi từ nền tảng đến tư duy tăng trưởng trong kinh doanh.
👉Đăng ký tại đây!

– Khoá DATA FOUNDATION FOR MARKETERS
đang mở đăng ký chính thức mùa 3. Xem thêm chi tiết!

Thường khi nhắc đến học bổng du học phần lớn các bạn đều nghĩ rằng “ Học bổng du học chỉ dành cho con nhà người ta hoặc có điều kiện khá giả mà thôi, mình không có cửa đâu”. Nhưng thực tế, chỉ cần gõ các từ khóa tìm kiếm học bổng bằng Tiếng Anh như học bổng, học bổng toàn phần, hỗ trợ tài chính cho sinh viên du học, học bổng cho người Việt Nam bạn sẽ thấy nhận được hàng triệu kết quả hiện ra nhưng lại lo lắng về độ tin cậy. Bạn yên tâm đi bởi CareerPrep ở đây sẽ chia sẻ cho bạn 10 danh sách website giúp săn học bổng phù hợp với điều kiện của bản thân. 

Xem thêm: 10 website hỗ trợ học tiếng anh mùa dịch

1. College Board:

Đứng đầu danh sách là College Board – Một trang web phi lợi nhuận tiên phong và uy tín cung cấp thông tin học bổng trên toàn thế giới được rất nhiều các bạn học sinh sinh viên tin tưởng tìm kiếm các học bổng giá trị. Ngoài ra, một trong những ưu điểm lớn của College Board còn hỗ trợ người dùng ôn và đăng ký thi SAT, SAT II, AP, đồng thời hướng dẫn và luyện tập thi cử ngay tại website.

Nguồn: Google

Đặc điểm nổi bật:

 • Đăng ký tài khoản để có thể tra cứu và tìm hiểu các thông tin, sau đó nhận được các thông tin học bổng phù hợp
 • Ôn và đăng ký thi SAT, SAT II, AP, đồng thời hướng dẫn và luyện tập thi cử

2. Scholarships.com

Scholarships là một trong những trang web săn học bổng uy tín nhất hiện nay. Với giao diện sử dụng khá đơn giản, người dùng chỉ cần đăng ký tài khoản và cung cấp đầy đủ thông tin. Dựa vào đó, bạn sẽ nhận được danh sách các loại học bổng phù hợp với khả năng và các tiêu chí của mình. Đồng thời, bạn sẽ không nhận được thông tin về học bổng không phù hợp với mình. Giao diện rất khoa học và sắp xếp rõ ràng cũng là một điểm cộng của trang web này.

Nguồn: Google

Đặc điểm nổi bật:

 • Tổng hợp thông tin của người dùng, đánh giá và xếp hạng các học bổng dựa theo thông tin tài khoản của bạn căn cứ vào đó đưa ra các loại học bổng phù hợp.
 • Không đưa ra các khóa học không phù hợp
 • Giao diện khoa học, thuận tiện cho việc tra cứu thông tin 

3. Scholarship Search Database

Là 1 website giúp săn học bổng miễn phí với hàng trăm học bổng được cập nhật hàng ngày, Scholarship Search Database có các thông tin được tổng hợp từ các trường đại học và tổ chức nghiên cứu trên toàn thế giới. Không cần đăng ký tài khoản như các nền tảng khác, bạn có thể dễ dàng tiếp cận học bổng mà mình muốn theo ngành học, như kinh tế, xã hội, … hoặc theo trình độ ( Cử nhân, Thạc sĩ, MBA, Tiến sĩ), theo quốc gia ( Mỹ, Úc, Anh, Singapore,..) bằng cách gõ vào ô tìm kiếm theo từ khóa 

Đặc điểm nổi bật:

 • Hàng trăm học bổng được cập nhật hàng ngày
 • Không cần đăng ký tài khoản, dễ dàng tiếp cận học bổng theo ngành học, trình độ,..

4. Find Tuition:

Tương tự các nền tảng săn học bổng khác, Find Tuition cũng yêu cầu bạn lập tài khoản và trả về các thông tin học bổng hợp lý nhất nhờ có bảng điền thông tin cá nhân. Ngoài ra, các thông tin về học bổng, mức học phí cũng như thông tin của các trường đại học, cao đẳng cần tìm cũng được cung cấp đầy đủ trên Find Tuition. Đây là trang hữu ích cho những bạn nào mới bắt đầu tìm kiếm học bổng và thông tin chung về học phí và các trường

Nguồn: Find Tuition

Đặc điểm nổi bật:

 • Đăng ký tài khoản và trả về các thông tin học bổng hợp lý nhất với nhu cầu và tiêu chí của bản thân 
 • Các thông tin về học bổng, mức học phí cũng như thông tin của các trường đại học, cao đẳng cần tìm cũng được cung cấp đầy đủ

5. Fastweb:

Nếu bạn cần một trang tìm học bổng nhanh và tiện thì Fastweb.com là một sự lựa chọn không tồi. Là trang web săn học bổng dành riêng cho sinh viên. Fastweb còn  là công ty con của công ty tìm việc nổi tiếng Monster Job. Nền tảng này có cách sắp xếp thông tin các học bổng của trang này rất hợp lý và giúp bạn tìm được học bổng phù hợp một cách nhanh chóng. Hợp tác với nhiều trường đại học danh tiếng, việc của bạn chỉ là đăng ký tài khoản, cung cấp thông tin và nhận về học bổng phù hợp với mình nhất.

Nguồn: Fastweb

Đặc điểm nổi bật:

 • Sắp xếp thông tin các loại học bổng rất hợp lý và tìm kiếm một cách nhanh chóng, tiết kiệm được nhiều thời gian cho việc chuẩn bị hồ sơ.
 • Trang web săn học bổng dành riêng cho sinh viên

Xem thêm: Luyện nói và nghe chuẩn từ Idol 

6. Study London

Được thiết kế chuyên sâu cho những bạn học sinh có dự định và yêu thích London, Study London có tới hơn 9000 sinh viên trên khắp thế giới sử dụng. Nền tảng này cung cấp thông tin về các trường đại học hàng đầu tại London, hỗ trợ người dùng tìm kiếm thông tin về học bổng phù hợp dựa trên các thông tin được cung cấp và cung cấp thông tin hữu ích về đời sống cũng như văn hoá nước Anh.

Nguồn: Google

Đặc điểm nổi bật:

 • Cung cấp thông tin về các trường đại học hàng đầu tại London, tìm kiếm thông tin về học bổng phù hợp 
 • Cung cấp thông tin hữu ích về đời sống cũng như văn hoá nước Anh

Xem thêm: 8 bí kíp học tiếng Anh tại nhà mà mọi người nên thử 

7. SallieMae:

Là một trang lâu đời cung cấp thông tin về học bổng và vay tiền cho học sinh. Trang đồng thời cung cấp các kinh nghiệm về tài chính cho việc chuẩn bị xin học, lựa chọn trường. Nền tảng này chủ yếu dành cho những sinh viên có thể không có được cơ hội học bổng được tài trợ hoàn toàn hay không có đủ tiền để học đại học nhưng vẫn muốn học đại học.

Nguồn: Google

Đặc điểm nổi bật: 

 • Cung cấp thông tin về học bổng và đồng thời cũng cung cấp các khoản vay và các dịch vụ khác cho sinh viên để hỗ trợ tài chính cho việc học tập của sinh viên.
 • Trang bị kinh nghiệm về tài chính cho việc nhập học và lựa chọn trường

8. Fresch!:

Sau khi điền thông tin của bạn, trang sẽ đưa ra danh sách những học bổng thích hợp. Điều đáng chú ý là người thiết lập ra website, cô Laura DiFiore. Cô Laura đã có rất nhiều kinh nghiệm trên cương vị giám khảo xét hồ sơ xin học bổng. Cô chia sẻ những kinh nghiệm này trên website. Bạn có thể tham khảo bí quyết xin học bổng, những thắc mắc thường gặp của sinh viên.

Đặc điểm nổi bật: 

 • Đưa ra những danh sách học bổng phù hợp với bản thân
 • Nhận được những lời khuyên, kinh nghiệm từ Ms.DiFiore với nhiều năm làm việc tại vị trí giám khảo xét hồ sơ học bổng

9. Niche.com

Là một trang web được hàng triệu sinh viên sử dụng hàng năm để phân tích và tìm ra các học bổng xứng đáng cũng như phù hợp 

Niche.com với tư cách là một nền tảng phổ biến được tạo ra để tìm kiếm học bổng cho sinh viên, trang này hiện được xếp hạng trong số các trang web học bổng tốt nhất dành cho sinh viên ở các chương trình đại học khác nhau. Sinh viên quốc tế và trong nước có thể dễ dàng tìm kiếm các cơ hội đại học thông qua nền tảng này và cũng tìm kiếm các cơ hội học bổng xứng đáng thông qua trang 

Nguồn: Niche

Đặc điểm nổi bật:

 • Cung cấp nhiều thông tin về các loại học bổng khác nhau theo từng ngành, chương trình học
 • Danh sách xếp hạng đại học, học bổng để sinh viên tiện theo dõi 

Xem thêm: Phương pháp luyện nghe (Listening) hiệu quả cho người tự học

10. FinAid

Đây là một trang web học bổng quốc tế dành riêng hoàn toàn cho sinh viên, cung cấp tất cả mọi thứ liên quan đến việc giúp sinh viên quốc tế đảm bảo hỗ trợ tài chính cho hành trình giáo dục quốc tế và địa phương của họ ở bất kỳ đâu trên thế giới. 

Tại FinAid, sinh viên có thể tìm kiếm các cơ hội học bổng, trợ cấp giáo dục, các khoản vay học tập và cơ hội vừa học vừa làm để hỗ trợ việc học của họ tại các trường mà họ lựa chọn. Là một trong những trang web học bổng ưa thích nhất dành cho sinh viên đại học, cao đẳng và trung học.

Nguồn: Google

Đặc điểm nổi bật:

 • Cung cấp các thông tin học bổng và các chính sách hỗ trợ tài chính khác dành cho sinh viên quốc tế 
 • Trợ cấp tài chính và giúp sinh viên có hội vừa học vừa làm để hỗ trợ sinh hoạt

Nguồn: bkenglish; thegioididong

Và trên đây là top 10 website săn học bổng uy tín, phổ biến nhất, mong rằng với những thông tin mà CareerPrep chia sẻ cho bạn sẽ giúp bạn tìm được học bổng phù hợp với mình và phần nào giải quyết được những gánh nặng về chi phí học tập cho việc du học của bản thân. Bên cạnh đó, những ai còn đang nhiều phân vân, do dự cho việc du học để theo đuổi ước mơ của mình thì CareerPrep mong rằng các bạn hãy bước qua giới hạn, vùng an toàn của bản thân vì “Great things never come from comfort zones”

CO-FOUNDER CAREERPREP

Lưu Đình Hưng, hiện tại đang là Growth & Marketing Manager tại ví MoMo, với hơn 10 năm kinh nghiệm làm Marketing từ Startup, Big Corp và cả top Marketing Agency.

Career Prep là nơi Hưng chia sẻ lại các nội dung Marketing & insights về nghành nghề-ứng tuyển dành cho các bạn trẻ mới đi làm

Kết nối với Hưng & CareerPrep tại: LinkedinTiktokFacebookGroupFanpage

Chỉ tốn 1 buổi để có ngay CV & Linkedin chuyên nghiệp trong series “ứng tuyển cấp tốc”.

Tìm hiểu tại đây!

Có thể bạn sẽ thích

deal lương cho du học sinh

Đi du học về sẽ dễ deal lương cao hơn?

Bỏ ra một khoản tiền khổng lồ sau nhiều năm du học, vậy nên khi trở về nước, du học sinh nào cũng mong muốn nhận được mức lương xứng đáng, thậm chí được các nhà tuyển dụng trải thảm đỏ mời đến làm.

mức lương ngành IT

Mức lương ngành IT không phải ai cũng có?

IT (Information Technology) thường được biết đến với cái “Công nghệ thông tin”. Đây là 1 ngành nghề khá “hot” được nhiều bạn trẻ lựa chọn để theo đuổi. Không quá khó hiểu khi nhiều

cover letter

Làm thế nào để viết Cover Letter?

Chắc hẳn khi đi apply vào một vị trí công việc, bạn đã từng nghe qua về cụm từ “Cover Letter”. Nhưng lại có khá nhiều bạn vẫn chưa hiểu về Cover Letter và cách