Top 10 website học tiếng Anh trong mùa dịch

học tiếng Anh

Chia sẻ bài viết

Tóm tắt mục lục

*Đang tuyển sinh*
– Khoá MARKETING TĂNG TRƯỞNG DÀNH CHO NEWBIE MARKETERS – Đi từ nền tảng đến tư duy tăng trưởng trong kinh doanh.
👉Đăng ký tại đây!

– Khoá DATA FOUNDATION FOR MARKETERS
đang mở đăng ký chính thức mùa 3. Xem thêm chi tiết!

“Mình đã nghĩ rằng sau kì nghỉ tết mình sẽ bắt đầu học tiếng Anh, nhưng đời đâu như ta nghĩ. Dịch Covid ập đến và thế là bao kế hoạch và dự định sẽ đi học tiếng Anh đều tan tành..”

Đây là lời tâm sự của một bạn hiện đang là sinh viên năm 2, còn các bạn thì thế nào? Các dự định học tiếng Anh của bạn vẫn ổn chứ? Nếu không, đừng vội thất vọng Careerprep ở đây, chúng mình xin gửi đến bạn 10 website học tiếng Anh Online cực kì chất lượng trong mùa dịch này nhé!

1. Kỹ năng Nghe – ello

học tiếng Anh

Đây là trang web dành riêng cho các bạn muốn luyện tập và phát triển kỹ năng nghe với kho tàng bài luyện nghe đa dạng chủ đề từ các diễn giả khác nhau. Website này đặc biệt hữu ích đối với những bạn có nhu cầu luyện nghe tiếng Anh.

 Đặc điểm

 • Mỗi bài học trên Elllo không quá dài (dưới 5 phút) nên chỉ cần dành ra ít phút luyện nghe hàng ngày là khả năng nghe của bạn được cải thiện rõ rệt; 
 • Website cung cấp đủ các phần như Script (Lời thoại của bài nghe), Vocabulary (Từ vựng mới trong bài), Quiz (Phần câu hỏi, test nhanh).

Link website: ello

2. Kỹ năng Nói và Viết

2.1. Write&Improve

học tiếng Anh

Đây là trang web của Cambridge chuyên giúp người dùng chỉnh sửa kỹ năng viết tiếng Anh. Bạn có thể tải bài viết lên trang web, chờ khoảng 1-2 phút để máy check và đưa ra gợi ý cải thiện bài viết cho bạn.

Đặc điểm:

 • Nội dung được trình bày  dễ hiểu. Người học có thể vận dụng kiến thức và chỉnh sửa lỗi sai một cách nhanh chóng;
 • Trang web sẽ chỉ rõ cho bạn thấy bạn cần sửa chỗ nào trong đoạn văn, sau đó máy sẽ kiểm tra một lần nữa các lỗi chính tả, từ vựng và ngữ pháp. Bên cạnh đó, Write&Improve sẽ theo dõi tiến trình học tập của bạn và phản hồi lại để bạn biết cách cải thiện trình độ bản thân;
 • Người học có thể yên tâm luyện viết tiếng Anh với chủ đề và các cấp độ được thiết kế đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng học viên.

Link website: Write&Improve

2.2. TalkEnglish.com

học tiếng Anh

Đúng như tên gọi, TalkEnglish là một trang web học tiếng Anh tập trung vào việc giúp bạn luyện kỹ năng nói.

Tuy nhiên khi truy cập vào trang web này, chắc chắn bạn còn được cải thiện thêm các kĩ năng khác như nghe, vốn từ vựng, các cụm từ và đặc biệt là một số từ lóng.

Đặc điểm:

 • Bạn có thể sử dụng bất kỳ văn bản nào trên site để thực hành nói. Chỉ cần nói đuổi theo người bản xứ, cố gắng bắt chước càng giống càng tốt, cả về phát âm và ngữ điệu;
 • Có hơn 90 bài luyện nói tiếng Anh với các cụm từ, mẹo và các câu cụ thể để giúp bạn cải thiện và nâng cao kỹ năng nói của mình;
 • Trang web trình bày rất rõ ràng và dễ điều hướng người dùng.

Link website: TalkEnglish.com

Xem thêm : Phỏng vấn bằng tiếng Anh có thực sự đáng sợ.

2.3. IELTS Simon

học tiếng Anh

Đứng sau IELTS Simon là cựu giám khảo Simon – người được biết đến với kỹ năng Writing thượng thừa. Thầy Simon thường chia sẻ cho các bạn rất nhiều kiến thức về bài thi IELTS,… Và còn các kinh nghiệm hữu ích cho kỳ thi nữa.

Đặc điểm:

 • Có các bài mẫu, nhiều kiến thức về bài thi IELTS; 
 • Được chia sẻ các kinh nghiệm hữu ích cho kỳ thi IELTS; 
 • Cách làm từng dạng bài Reading, Listening, bài luyện tập Speaking, Writing…;
 • Đây là website để bạn luyện tập tốt đặc biệt là học Writing, cách phân tích giống giám khảo chấm thi, logic, mạch lạc hơn.

Link website: IELTS Simon

Xem thêm: Nên học IELTS hay TOEIC để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

2.4. Quora

học tiếng Anh

Nếu như bạn đang học Speaking hay Writing mà muốn tham khảo các câu trả lời mẫu thì website này tuyệt đối là một điều không nên bỏ qua.

Đặc điểm:

 • Câu trả lời thường sẽ do người bản xứ viết, đọc comment để biết cách họ trình bày ý kiến;
 • Nhiều thành viên từ nhiều nước, học sẽ phản biện, đem lại nhiều ý kiến khác nhau. Bạn có thể xem cách người khác phản biện và có góc nhìn như thế nào để từ đó bổ sung cho hành trình tự học tiếng Anh của mình;
 • Rất nhiều ideas hay – thứ mà chúng ta đang thiếu, từ idea mới học được từ vựng tương ứng.

Link website: Quora

Tuy nhiên, có rất nhiều bạn tải những app hay truy cập những website này chỉ để “làm màu”. Các bạn đang rơi vào bẫy “nỗ lực ảo”, tức là chỉ tải về đó chứ không động đên và không học một chút nào. Thiết nghĩ đó là điều không nên bởi vì bản chất học tiếng Anh là học để phục vụ cho cuộc sống và công việc sau này chứ không phải chỉ cho những kì thi trên trường hay thi lấy chứng chỉ nên phải cố gắng học thật và luyện tập thật. Ví dụ như khi bạn muốn đi tìm việc, bạn sẽ phải dùng tiếng Anh để viết CV hay thậm chí dùng cả tiếng Anh trong vòng phỏng vấn nữa. Và trong hơn 7 năm kinh nghiệm hướng dẫn các bạn ứng tuyển, anh thấy một trong những lỗi sai lớn nhất là việc sử dụng từ tiếng Anh bừa bãi trong CV cũng như trong buổi phỏng vấn, khiến cho các bạn mất điểm rất lớn trong mắt nhà tuyển dụng. Và để hiểu hơn về cách viết CV và Linkedin chuyên nghiệp, anh có xây dựng khóa học dưới đây. Hi vọng rằng, nó sẽ giúp ích được cho các bạn trên chặng đường chinh phục tiếng Anh và chinh phục công việc mơ ước.

Xây dựng CV & Linkedin chuyên nghiệp

3. Đa dạng kỹ năng

3.1. Duolingo

học tiếng Anh

Trang web đang được coi là một trong những ứng dụng học tiếng Anh được yêu thích, Duolingo mang lại cho các bạn những bài học thú vị, cộng đồng cùng thảo luận cách học tiếng Anh hiệu quả. Từ đó xây dựng vốn tiếng Anh cơ bản nhất.

 Đặc điểm:

 • Có hướng dẫn tiếng Việt dễ dàng học với người mất gốc, mới bắt đầu;
 • Thiết kế hệ thống bài học chi tiết, từ cơ bản đến nâng cao dần, có app tiện học trên điện thoại;
 • Mỗi level có những bài học riêng, yêu cầu rèn từ phát âm đến từ vựng, ngữ pháp;
 • Hệ thống bài học ghi nhận giúp bạn tự tìm hiểu và học tốt;

Link website: Duolingo

3.2. Fun Easy English

học tiếng Anh

Website học tiếng Anh này hứa hẹn sẽ mang tới cho bạn trải nghiệm bài học theo kỹ năng đa dạng, bạn sẽ học được nhiều kiến thức hữu ích.  

Đặc điểm:

 • Website có giao diện dễ dùng, các chuyên mục phân chia Grammar, Vocabulary đến phần học kỹ năng Phát âm, Nghe, đọc…chi tiết;
 • Bài học được phân chia tỉ mỉ, kèm video và text, bài tập tự học;
 • Có một số game giúp việc tiếp thu bài học hiệu quả hơn.

Link websiteFun Easy English

3.3. Oxford Online English

học tiếng Anh

Oxford sẽ phù hợp với các bạn thích học tiếng Anh theo hình thức Anh – Mỹ. Đa số các bài học được cung cấp  theo Anh-Mỹ. 

Đặc điểm:

 • Website của Oxford dành riêng mục các bài học tiếng Anh miễn phí để các bạn tự học hiệu quả, kèm video bài tập chi tiết;
 • Thiết kế giao diện thân thiện, có kiểm tra lỗi phát âm, ngữ pháp hay từ vựng chi tiết. Bạn có thể làm các bài kiểm tra đánh giá trình độ trực tiếp trên trang;
 • Học tiếng Anh dưới sự hỗ trợ của từ điển Oxford thuận lợi, các từ vựng đều dễ tra cứu.

Link website: Oxford Online English

3.4. Learn English with British Council

học tiếng Anh

Học tiếng Anh với chính Hội đồng Anh, bạn có thể lựa chọn học bài từ vựng, ngữ pháp cơ bản hay học thêm kiến thức tiếng Anh tổng quát hoặc hướng tới IELTS.

Đặc điểm:

 • Có sẵn bài học và bài tập thực hành;
 • Bài học chia theo từ vựng, ngữ pháp đến các skills giúp người học tự luyện tập hiệu quả;
 • Nguồn tin tức  – đọc báo với tin tức mới cập nhật có sẵn trên trang vừa giúp rèn luyện tiếng Anh vừa nâng cao hiểu biết kiến thức khác.

Link website: Learn English with British Council

4. Học bằng Flashcard – Quizlet

học tiếng Anh

Nếu học tiếng Anh qua Flashcards là phương pháp truyền thống hiệu quả, thì Quizlet chính là bản học online nâng cấp của cách học đó.

Đặc điểm:

 • Tích hợp sẵn những bộ từ vựng theo chủ đề kèm theo phát âm và hình ảnh;
 • Người dùng còn có thể tự xác định được bài học mình nên áp dụng với bài kiểm tra đầu vào sát trình độ;
 • Phương pháp học chủ động, người dùng có thể tự tạo nên những bộ từ vựng, bài học cho riêng mình và thu hút người khác học cùng.

Link website: Quizlet

Tất cả những gì xảy ra trong cuộc đời chúng ta, tốt đẹp lẫn khó khăn đều cần thiết để ta trở thành phiên bản tốt hơn. Đừng để dịch bệnh cản lối bạn trong con đường thăng tiến, mà hãy xem đó là cơ hội để bạn khám cách học mới. Hy vọng 10 website hỗ trợ học tiếng Anh mà CareerPrep gửi tới bạn sẽ giúp ích các bạn trong mùa dịch bệnh này.

Và thông điệp cuối cùng chúng mình muốn nhắn gửi rằng thời điểm tốt nhất để bắt đầu một hành trình học tiếng Anh không phải ngày mai, cũng chẳng phải một lúc nào đó thuận tiện mà chính ngay lúc này, ngay hôm nay – khi bạn mở chiếc laptop, hay chỉ đơn giản là chiếc điện thoại của mình và bắt đầu chinh phục kiến thức.

CO-FOUNDER CAREERPREP

Lưu Đình Hưng, hiện tại đang là Growth & Marketing Manager tại ví MoMo, với hơn 10 năm kinh nghiệm làm Marketing từ Startup, Big Corp và cả top Marketing Agency.

Career Prep là nơi Hưng chia sẻ lại các nội dung Marketing & insights về nghành nghề-ứng tuyển dành cho các bạn trẻ mới đi làm

Kết nối với Hưng & CareerPrep tại: LinkedinTiktokFacebookGroupFanpage

Chỉ tốn 1 buổi để có ngay CV & Linkedin chuyên nghiệp trong series “ứng tuyển cấp tốc”.

Tìm hiểu tại đây!

Có thể bạn sẽ thích

Chia sẻ là mất mát?

Xưa lúc còn làm giáo dục, mình có gặp 1 bạn đang là MKT & Sales Director của một hệ thống trường K-12 khá có tiếng ở TP HCM. Lúc đó, mình hào hứng share

Nghịch lý của sự lựa chọn

Trong cuốn sách The paradox of choice – nghịch lý của sự lựa chọn của Barry Schwartz – 1 nhà tâm lý học người Mỹ – ông đã trích dẫn một công trình nghiên cứu

Đơn nhiệm hay Đa nhiệm?

Trong rất nhiều bài viết về phát triển sự nghiệp, chúng ta thường gặp các lời khuyên mẫu mực và điển hình kiểu “phải thật xuất sắc trong 1 lĩnh vực để có thể trở