Làm Nhân Sự (HR) năm 2021: Mức lương trung bình là bao nhiêu?

mức lương ngành nhân sự

Chia sẻ bài viết

Tóm tắt mục lục

*Đang tuyển sinh*
– Khoá MARKETING TĂNG TRƯỞNG DÀNH CHO NEWBIE MARKETERS – Đi từ nền tảng đến tư duy tăng trưởng trong kinh doanh.
👉Đăng ký tại đây!

– Khoá DATA FOUNDATION FOR MARKETERS
đang mở đăng ký chính thức mùa 3. Xem thêm chi tiết!

Mức lương chung khi làm Nhân Sự là bao nhiêu?

Bạn có đang tự hỏi mức lương chung khi làm nhân sự hiện nay là bao nhiêu không, trong một thị trường đầy biến động như 2021 này. Hãy cùng chị khám phá nhé.

Chị là Jane Nguyễn,

 Và như các bạn cũng biết, lương là một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng khi lựa chọn ngành nghề mà mình sẽ theo đuổi. Tuy nhiên, hiện nay đa số các công ty đều có những chính sách không cho phép nhân viên của mình tiết lộ mức lương của người lao động. Nên hẳn là các bạn mới bước vào nghề có thể sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tìm hiểu mức lương của ngành. 

Và nếu không nắm được mức lương trung bình của ngành, chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều vấn đề khó khăn trong khi Deal lương với các công ty mà bạn đang ứng tuyển đó!

Vì vậy trong bài viết này, chị sẽ chia sẻ với nhóm mình bảng lương của nghề nhân sự nói chung bởi vì chị biết có rất nhiều bạn đang quan tâm đến những mảng công việc trong nghề này.

deal lương

Có thể bạn quan tâm: Các cơ hội nghề nghiệp và mức lương của nghề Marketing trong kỉ nguyên Digital

Báo cáo bảng lương – Salary Explorer

Đây là bảng lương đã được chị tham khảo báo cáo Human Resources Average Salaries in Vietnam 2021 của trang web Salary Explorer  và chị thấy rằng mức lương nhân sự ở đây khá “sát” so với thực tế thị trường đang trả cho các bạn tham gia ngành Nhân Sự.

Xem thêm: Chưa có kinh nghiệm, viết CV như thế nào?

Bảng lương của ngành nhân sự, chia theo các mức thu nhập

mức lương nhân sự

Mức lương dưới 10 triệu VND/tháng

Với mức lương trung bình dưới 10 triệu, các bạn làm sẽ bắt đầu với nghề nhân sự qua một số công việc như nhân viên tuyển dụng, nhân viên đào tạo, nhân viên C&B,… trong khoảng thời gian trung bình từ 1-3 năm.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Mức lương của Marketer

mức lương nhân sự

Mức lương từ 10-15 triệu VND/tháng

Với mức lương từ 10 triệu đồng – 15 triệu đồng/ tháng, các bạn sẽ từ nhân viên trở thành chuyên viên trong một số mảng chính của Nhân Sự (HR) như C&B, tuyển dụng,…

Có thể bạn sẽ quan tâm: Wiki CV kèm template theo ngành

mức lương nhân sự

Mức lương trên 15 triệu VND/tháng

Để nhận mức lương từ 15 triệu đồng trở lên, các bạn đã phải trở thành quản lí hoặc giám đốc. Tuy nhiên, có một nghề đặc biệt ở đây là headhunter, nôm na là chuyên viên tư vấn tuyển dụng với mức lương gần 19 triệu đồng, ngang hàng với các bậc quản lí hiện nay.

ĐỊnh hướng bản thân

Chung quy lại, chị nghĩ rằng cho dù bạn muốn apply vào vị trí nào trong mảng nhân sự thì việc đầu tiên là phải chuẩn bị một tấm CV thật chuẩn chỉnh. Vị trí lương càng cao thì yêu cầu kinh nghiệm càng nhiều và vì thế CV lại càng đòi hỏi cao sự chuyên nghiệp. Chị biết nhiều bạn sinh viên tự ti vì không có nhiều kinh nghiệm nổi bật nên nghĩ CV của mình không đủ sức cạnh tranh. Tuy nhiên, nhiều khi không phải là các bạn không có kinh nghiệm mà là vì không biết các kỹ thuật để nâng tầm chiếc CV, từ đó tự tin apply vào những job có lương cao. Bởi vậy, tiện trong bài này, chị cũng muốn giới thiệu cho các bạn một khoá học CV giá chỉ 1 cốc trà sữa với anh Hưng – founder của website bổ ích này, đồng thời cũng là một người bạn 7 năm kinh nghiệm định hướng cho các bạn ứng tuyển vào những công ty mơ ước. Bạn nào quan tâm thì có thể tham khảo nhé!

Câu hỏi phỏng vấn

 

Có thể bạn sẽ quan tâm: Wiki phỏng vấn – chinh phục mọi câu hỏi

Nếu các bạn muốn biết headhunter là gì các bạn có thể tìm đọc bài dưới đây:

Nếu bạn đang loay hoay trên con đường tìm việc hay tìm kiếm định hướng cho bản thân, hãy thử tham khảo ở nội dung này của CareerPrep nhé!

jane nguyễn là ai

Về tác giả bài viết

Nguyễn Thị Huyền Trang (Jane Nguyễn), hiện là Managing Director của One Arrow Consulting – Một trong những công ty Headhunting top đầu trong mảng tài chính – bảo hiểm tại Châu Á. Chị Jane đã có 02 năm kinh nghiệm làm Headhunting tại công ty Headhunt lớn ở Singapore, và 05 năm kinh nghiệm tại One Arrow Consulting Việt Nam

Đọc thêm về kinh nghiệm làm việc của tác giả tại đây

CO-FOUNDER CAREERPREP

Lưu Đình Hưng, hiện tại đang là Growth & Marketing Manager tại ví MoMo, với hơn 10 năm kinh nghiệm làm Marketing từ Startup, Big Corp và cả top Marketing Agency.

Career Prep là nơi Hưng chia sẻ lại các nội dung Marketing & insights về nghành nghề-ứng tuyển dành cho các bạn trẻ mới đi làm

Kết nối với Hưng & CareerPrep tại: LinkedinTiktokFacebookGroupFanpage

Chỉ tốn 1 buổi để có ngay CV & Linkedin chuyên nghiệp trong series “ứng tuyển cấp tốc”.

Tìm hiểu tại đây!

Có thể bạn sẽ thích

Chia sẻ là mất mát?

Xưa lúc còn làm giáo dục, mình có gặp 1 bạn đang là MKT & Sales Director của một hệ thống trường K-12 khá có tiếng ở TP HCM. Lúc đó, mình hào hứng share

Nghịch lý của sự lựa chọn

Trong cuốn sách The paradox of choice – nghịch lý của sự lựa chọn của Barry Schwartz – 1 nhà tâm lý học người Mỹ – ông đã trích dẫn một công trình nghiên cứu

Đơn nhiệm hay Đa nhiệm?

Trong rất nhiều bài viết về phát triển sự nghiệp, chúng ta thường gặp các lời khuyên mẫu mực và điển hình kiểu “phải thật xuất sắc trong 1 lĩnh vực để có thể trở

deal lương cho du học sinh

Đi du học về sẽ dễ deal lương cao hơn?

Bỏ ra một khoản tiền khổng lồ sau nhiều năm du học, vậy nên khi trở về nước, du học sinh nào cũng mong muốn nhận được mức lương xứng đáng, thậm chí được các nhà tuyển dụng trải thảm đỏ mời đến làm.