Bạn muốn “hô biến” CV của mình? Thử ngay 5 website sau nhé!

CV

Chia sẻ bài viết

TÁC GIẢ BÀI VIẾT

Lưu Đình Hưng, hiện tại đang là Growth & Marketing Manager tại ví MoMo, với hơn 10 năm kinh nghiệm làm Marketing từ Startup, Big Corp và cả trong Marketing Agency.
Career Prep là nơi Hưng chia sẻ lại những kiến thức, kinh nghiệm phát triển sự nghiệp và các nội dung Marketing dành cho các bạn trẻ. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm.

Đọc thêm về kinh nghiệm của tác giả, cũng như kết nối với tác giả trên Facebook

Tóm tắt mục lục

CV tìm việc là yếu tố đóng vai trò rất quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá và xem xét từng ứng viên, thậm chí là cơ sở chính để loại những ứng viên không phù hợp trước vòng phỏng vấn. Nhà tuyển dụng chỉ dành 30s để quyết định số phận cho một chiếc CV. 

Vậy làm thế nào để profile của bạn trông thật ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng? Trong bài này, CareerPrep xin gửi đến bạn 5 website siêu xịn giúp bạn chăm chút chiếc hồ sơ ứng tuyển của mình!

1. Canva.com

Đây là một website không quá xa lạ, website này có rất nhiều mẫu để có thể tham khảo, không chỉ dừng lại ở thiết kế CV, bạn có thể thiết kế slide thuyết trình cũng như là portfolio nhanh chóng, tiện lợi, đơn giản.

  • Ưu điểm: Thao tác chỉ cần kéo thả, rất dễ sử dụng. Và có rất nhiều mẫu có sẵn cho các bạn lựa chọn sao cho phù hợp với profile tìm việc của mình.
  • Nhược điểm: Có một số mẫu cần phải trả phí, vì vậy rất hạn chế trong việc lựa chọn được template ưng ý.

2. Visualcv.com

Có thể tự thiết kế CV mang phong cách cá nhân với công cụ chuyên nghiệp, phù hợp với những công việc đòi hỏi sáng tạo. Website này cũng cung cấp cho người dùng những mẫu CV theo từng chủ đề sẵn.

  • Ưu điểm: Ngoài những mẫu sẵn có. Bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế template mang phong cách cá nhân phù hợp với tính chất công việc của bạn.
  • Nhược điểm: Thời gian thiết kế lâu hơn so với các công cụ đơn giản khác. Ngoài ra, để chọn được các mẫu đẹp hơn, bạn cần phải đăng ký tài khoản Pro với mức phí 12$/tháng.

3. TopCV

Là website được nhiều ứng viên lựa chọn, vì nhiều thiết kế đa dạng: màu sắc, kiểu mẫu,… với khả năng thiết kế các mẫu CV tiếng Anh, Việt, Trung, Nhật, v.v. tùy nhu cầu mỗi người.

  • Ưu điểm:  Các mẫu có sẵn, bạn có thể chỉ cần thay thế thông tin của mình vào mẫu đã có và download sử dụng, giúp tiết kiệm thời gian khi apply vào những vị trí cần nộp hồ sơ gấp. Bạn cũng có thể lựa chọn ngôn ngữ trình bày mình tùy theo nhu cầu của bản thân. 
  • Nhược điểm:  Rất nhiều bạn sinh viên khi tải mẫu đơn về thì bị dính logo của TopCV, vì vậy cần lưu ý điểm này để tránh mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

4. Resume.io

Resume.io được biết tới là một trong những trang web thiết kế CV chuyên nghiệp và ấn tượng, nó đòi hỏi người sử dụng có sự đầu tư thời gian và công sức nhiều hơn, bù lại bạn sẽ có một bản CV bài bản, được đầu tư kỹ càng và ăn điểm hơn so với các CV “đại trà” khác

  • Ưu điểm: Có nhiều mẫu CV đẹp, web hướng dẫn cách tạo CV chất lượng cùng một số mẫu có sẵn giúp những ai chưa có nhiều kinh nghiệm có thể tham khảo. Bạn cũng có thể tự do sáng tạo theo phong cách riêng của mình.
  • Nhược điểm: Công cụ khó sử dụng, nếu chưa quen có thể bạn sẽ mất nhiều thời gian để hoàn thành một chiếc CV tìm việc cho mình.

5. cvdesignr.com

Đây là một trang web thiết kế CV miễn phí khá đơn giản, bạn chỉ cần nhập thông tin cần thiết và chọn template phù hợp cho mình. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian so với khi bạn thiết kế trên Powerpoint.

  • Ưu điểm: Các mẫu cung cấp ở trang này khá đa dạng và sáng tạo, đồng thời có hỗ trợ tiếng Việt cho người dùng.
  • Nhược điểm: Người dùng cần phải đăng nhập với tài khoản Facebook hoặc Google. Ngoài ra, giao diện thao tác vẫn chưa hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt.

Nếu bạn vẫn đang loay hoay trên con đường tìm việc hay tìm kiếm định hướng cho bản thân mình, hãy thử tham khảo ở nội dung này của CareerPrep nhé!

 
———————
Một platform giúp giới trẻ định hướng công việc & cung cấp insights về ngành nghề.

TÁC GIẢ BÀI VIẾT

Lưu Đình Hưng, hiện tại đang là Growth & Marketing Manager tại ví MoMo, với hơn 10 năm kinh nghiệm làm Marketing từ Startup, Big Corp và cả trong Marketing Agency.
Career Prep là nơi Hưng chia sẻ lại những kiến thức, kinh nghiệm phát triển sự nghiệp và các nội dung Marketing dành cho các bạn trẻ. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm.

Đọc thêm về kinh nghiệm của tác giả, cũng như kết nối với tác giả trên Facebook

Có thể bạn sẽ thích

mức lương ngành IT

Mức lương ngành IT không phải ai cũng có?

IT (Information Technology) thường được biết đến với cái “Công nghệ thông tin”. Đây là 1 ngành nghề khá “hot” được nhiều bạn trẻ lựa chọn để theo đuổi. Không quá khó hiểu khi nhiều

cover letter

Làm thế nào để viết Cover Letter?

Chắc hẳn khi đi apply vào một vị trí công việc, bạn đã từng nghe qua về cụm từ “Cover Letter”. Nhưng lại có khá nhiều bạn vẫn chưa hiểu về Cover Letter và cách

Marketing Foundation

in a Digital World

Ứng tuyển vững chắc với nền tảng Marketing trong kỉ nguyên Digital