1001 kênh TikTok học gì cũng có

TikTok

Chia sẻ bài viết

Tóm tắt mục lục

*Đang tuyển sinh*
– Khoá MARKETING TĂNG TRƯỞNG DÀNH CHO NEWBIE MARKETERS – Đi từ nền tảng đến tư duy tăng trưởng trong kinh doanh.
👉Đăng ký tại đây!

– Khoá DATA FOUNDATION FOR MARKETERS
đang mở đăng ký chính thức mùa 3. Xem thêm chi tiết!

Sau một năm lướt TikTok…. à mà thôi…

TikTok đang dần trở nên phổ biến trong giới trẻ chúng ta ngày nay, đặc biệt là bối cảnh giãn cách này thì TikTok lại trở thành địa điểm “du lịch” lý tưởng mà hầu như ai cũng phải đi thử. Ai nói TikTok là nơi không thể học, đó là vì họ chưa biết tới các kênh TikTok thú vị này, vì thuật toán đặc biệt của TikTok sẽ phân phối những thứ bạn muốn đến với bạn.

Vì vậy hãy cùng CareerPrep khám phá một vài kênh TikTok lý tưởng để trở thành nơi học tập nhé.

I. TIẾNG ANH

TikTok1
Nguồn: Pinterest

1. @ieltsfaceoff

IELTS Face Off là một kênh Tik Tok thuộc kênh VTV7- đài truyền hình quốc gia, các video được thực hiện bởi những người có chuyên môn cao, hình ảnh bắt mắt và có những KOLs nổi tiếng hiện nay như Khánh Vy, Nguyễn Thiện Khiêm… Hiện tại kênh IFO đã thu hút hơn 170K followers.

2.@khanhvyccf

Được biết tới với cái tên “hot girl 7 thứ tiếng”, Khánh Vy đã có nhiều thành tích đáng nể trong lĩnh vực học thuật. Sở hữu kênh youtube chia sẻ kiến thức truyền động lực hơn 1 triệu subscribe, bên cạnh đó Khánh Vy còn sở hữu một kênh Tiktok riêng cho mình với 1 triệu followers.

3.@dangtrantung93

Thầy Đặng Trần Tùng là 1 trong số 5 người đầu tiên tại Việt Nam đạt điểm IELTS tuyệt đối 9.0. Đồng thời, thầy được Hội Đồng Anh (British Council) công nhận là người Việt Nam đầu tiên 4 lần đạt 9.0 IELTS trong số các thí sinh thi tại đây. Kênh của thầy cũng thu hút hơn 400K followers, thầy chia sẻ các tips bỏ túi như phát âm, các câu thành ngữ,….. Đây là một kênh khá hay nếu bạn đang ôn thi IELTS thì không nên bỏ qua.

II. MARKETING

TikTok2
Nguồn: Pinterest

1.@Eric.thor

Có lẽ đã có nhiều bạn biết tới anh này rồi, nhưng CareerPrep vẫn xinh phép giới thiệu qua kênh này nhé. Kênh TikTok của anh Eric chia sẻ những câu chuyện, kinh nghiệm của anh khi đi làm. Những case study về Phúc Long, Sunlight cũng được anh giải thích rất kỹ, phù hợp với sinh viên đang theo ngành Marketing.

2.@haophinam3hocmar

Một kênh khá thú vị mà mình tin là vẫn nhiều bạn chưa biết tới, sở hữu hơn 170K followers, cách tiếp cận của kênh này thú vị hơn, chia sẻ những kiến thức, công cụ hỗ trợ cho việc làm Marketing thuận lợi hơn.

3.@nguoitotmarketing

Sở hữu lượng followers cực kì khủng với hơn 800K followers. Vừa vào kênh là sẽ thấy được visual “huyền bí” với những kiến thức áp dụng hẳn đời thực, hơn thế nữa, kênh còn phân tích những vấn đề nóng hổi trong thời gian qua.

III. NHIẾP ẢNH/DESIGN

TikTok3
Nguồn: Pinterest

1. @rose.ng_

Chị Rose thường chia sẻ các kiến thức hay về nghệ thuật về nhiếp ảnh từ việc chọn máy ảnh sao cho phù hợp, tới việc phân tích hình ảnh, màu sắc,… CareerPrep tin là nếu bạn nào đam mê nhiếp ảnh sẽ yêu thích kênh này đó.

2. @mlemcreative

Kênh của hai bạn trẻ Designers Domo & Doro, tuy kênh còn khá mới, nhưng những kiến thức mà hai bạn chia sẻ thì cực kì bổ ích, nếu bạn không giỏi design thì đừng lo, 30 phút nằm vùng ở đây thì bạn sẽ tiến bộ lắm đó.

3.@gowiththuong

Sở hữu hơn 700K followers mình tin là khi các bạn vào đây sẽ chìm đắm với content của kênh này mà không tài nào thoát ra được. Bởi vì kênh mang tính giải trí cao, bạn ấy dựng lên các concept chụp ảnh rất xinh xắn và sáng tạo. Mình tin là vào đây hẳn là các bạn sẽ tìm thấy được idea cho mình.

IV. ĐỘNG LỰC HỌC VÀ LÀM VIỆC

TikTok4
Nguồn: Pinterest

1.@somethingwithmia

Visual kênh phải nói là xinh xắn lắm, vừa vào là đã đem lại cho bạn cảm giác gần gũi, content xoay quanh những tips làm việc hiệu quả như cách sử dụng notion, tips làm việc hiệu quả,…

2.@au.anh.thu

Bạn muốn tìm những kiến thức self-help, những podcast thú vị thì hãy thử tham khảo kênh này nha.

3.@chaukhadi2107

Bạn Di sở hữu hơn 800K followers, với những tips để các bạn take notes học hiệu quả hơn, một khi bạn đã vào đây rồi thì mình tin chắc bạn sẽ siêng năng để trình bày những môn học hiệu quả hơn đó.

Hy vọng sau những gì CareerPrep chia sẻ sẽ đẹp lại cho các bạn những điều tích cực, có thể giúp cho bạn phát triển được bản thân hơn nữa nhé. Chúc bạn thành công!

Ngoài ra, nếu bạn vẫn đang loay hoay trên con đường tìm việc hay tìm kiếm định hướng cho bản thân mình, hãy thử tham khảo nội dung này của CareerPrep nha!

—————————

CareerPrep – Guide people to the right job

Một platform giúp giới trẻ định hướng công việc & cung cấp insights về ngành nghề.

CO-FOUNDER CAREERPREP

Lưu Đình Hưng, hiện tại đang là Growth & Marketing Manager tại ví MoMo, với hơn 10 năm kinh nghiệm làm Marketing từ Startup, Big Corp và cả top Marketing Agency.

Career Prep là nơi Hưng chia sẻ lại các nội dung Marketing & insights về nghành nghề-ứng tuyển dành cho các bạn trẻ mới đi làm

Kết nối với Hưng & CareerPrep tại: LinkedinTiktokFacebookGroupFanpage

Chỉ tốn 1 buổi để có ngay CV & Linkedin chuyên nghiệp trong series “ứng tuyển cấp tốc”.

Tìm hiểu tại đây!

Có thể bạn sẽ thích

Chia sẻ là mất mát?

Xưa lúc còn làm giáo dục, mình có gặp 1 bạn đang là MKT & Sales Director của một hệ thống trường K-12 khá có tiếng ở TP HCM. Lúc đó, mình hào hứng share

Nghịch lý của sự lựa chọn

Trong cuốn sách The paradox of choice – nghịch lý của sự lựa chọn của Barry Schwartz – 1 nhà tâm lý học người Mỹ – ông đã trích dẫn một công trình nghiên cứu

Đơn nhiệm hay Đa nhiệm?

Trong rất nhiều bài viết về phát triển sự nghiệp, chúng ta thường gặp các lời khuyên mẫu mực và điển hình kiểu “phải thật xuất sắc trong 1 lĩnh vực để có thể trở

deal lương cho du học sinh

Đi du học về sẽ dễ deal lương cao hơn?

Bỏ ra một khoản tiền khổng lồ sau nhiều năm du học, vậy nên khi trở về nước, du học sinh nào cũng mong muốn nhận được mức lương xứng đáng, thậm chí được các nhà tuyển dụng trải thảm đỏ mời đến làm.