Mình đã bỏ việc sau 6 tiếng như thế nào?

bỏ việc

Chia sẻ bài viết

TÁC GIẢ BÀI VIẾT

Lưu Đình Hưng, hiện tại đang là Growth & Marketing Manager tại ví MoMo, với hơn 10 năm kinh nghiệm làm Marketing từ Startup, Big Corp và cả trong Marketing Agency.
Career Prep là nơi Hưng chia sẻ lại những kiến thức, kinh nghiệm phát triển sự nghiệp và các nội dung Marketing dành cho các bạn trẻ. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm.

Đọc thêm về kinh nghiệm của tác giả, cũng như kết nối với tác giả trên Facebook

Tóm tắt mục lục

__________

Tác giả: Thiên Thiên | Bài viết được chia sẻ độc quyền bởi người viết và cộng đồng CareerPrep – Tâm sự chuyện nghề, vui lòng không tự ý repost.

__________

Chào buổi tối cả nhà, cũng đọc được nhiều lời tâm sự của các bạn về chuyện nghề, mình cũng xin phép được kể lại câu chuyện về việc mình đã bỏ việc đầu tiên cũng trong ngày đầu tiên của mình như thế nào.

Giới thiệu về mình – “đứa bỏ việc sau 6 tiếng”

Sơ qua thì mình là một đứa sinh viên năm 3, học ngành quản trị của một trường kinh tế ở HN. Sau khi tham gia các câu lạc bộ với vai trò là một thành viên ban đối ngoại, thường xuyên đi thuyết phục để mời tài trợ cho các hoạt động, sự kiện của câu lạc bộ, mình cảm thấy bản thân khá hứng thú với những công việc được tiếp xúc với con người. Mình cân nhắc giữa Sales và nhân sự.

Sau đó thì mình quyết định trải nghiệm với nghề Sales. Mình lục lọi tất cả cả job trên một số nền tảng tìm việc. May mắn thay, mình passed job làm sales cho một trung tâm tiếng anh giao tiếp khá nổi tiếng. Mình đã trông chờ một môi trường làm việc chuyên nghiệp, nhưng những điều khiến mình phải khăn gói, bỏ việc ngay mới thật đáng nói.

Bỏ việc sau 6 tiếng không phải không có lí do

Hí hửng đi làm ngày đầu tiên, mình ngỡ rằng công việc này sẽ cho mình nhiều trải nghiệm và bài học quý giá. Thế nhưng, mình thất vọng đến nỗi phải gọi điện cho chị leader và bỏ việc luôn ngay hôm đó.

Chắc không chỉ mình mà mọi người nghĩ rằng làm sales thì sẽ có data đổ xuống từ phòng marketing. Việc của sales là chỉ gọi điện, nhắn tin, thuyết phục khách hàng đăng ký khóa học và hỗ trợ giải đáp thắc mắc thôi.

Nhưng cho đến khi vào trung tâm tiếng anh này mình xin được giấu tên này, mình cảm thấy bất ngờ và ngỡ ngàng khi một trung tâm tiếng anh lớn và lâu năm như thế lại không có data quá nhiều từ phòng marketing. Mình còn ngơ ngác hơn khi mà bản thân mình phải tự đi tìm khách. Và list những cách mà chị leader bày cho bọn mình đi tìm khách hàng tiềm năng khiến mình thực sự bật ngửa:

1. Giới thiệu cho anh chị em trong họ hàng, bạn bè cấp ba, đại học thân thích, khuyên nên đi học ở trung tâm (cách này thì thôi cũng tạm chấp nhận được)

2. Lấy trộm data từ các hoạt động của câu lạc bộ mà mình đã từng tham gia. Chị leader còn bảo phải nhất quyết xin được toàn bộ email trong những lần bọn mình làm giveaway dã người, trong các đơn đăng ký tham gia workshop, event,…

 3. Đứng trước các cổng trường đại học trên toàn thành phố để xin data. KPI là 500 người/ngày. Nghe đến đây mình thật sự sốc không còn gì để nói luôn, ngọn lửa bỏ việc của mình đã sục sôi lắm rồi

 4. Đi dán các biển quảng cáo trong mọi ngóc ngách của các trường đại học: nhà vệ sinh, hành lang chờ, ngăn bàn các lớp học, nhà gửi xe, gốc cây,…

 Lmao…. :))) thiệt sự mình chỉ biết câm nín gật đầu…

Đọc thêm : Dấu hiệu của một người sếp tồi mà bạn nên biết

Sau một buổi sáng ngồi nghe chị bảo khối lượng công việc kì cục của sales như thế, mình ngồi bần thần cả buổi chiều luôn, chả làm được gì cả. Mình cảm thấy công việc như thế là đang lợi dụng và bóc lột sinh viên chứ không phải tạo điều kiện cho một nhân viên làm part-time phát triển. Thế là tối đó, mình gọi điện hẳn cho leader xin nghỉ, bỏ việc luôn. Công việc đầu đời kéo dài 1 ngày của mình như thế đó. Đúng là đi ra đi làm mới mở mang nhiều tầm mắt, không hề đơn giản như mình nghĩ.

Không biết có ai gặp hoàn cảnh “thốn” như mình hông :)) cho tôi xin ít cánh tay để thấy đồng cảmmmm ._.

TÁC GIẢ BÀI VIẾT

Lưu Đình Hưng, hiện tại đang là Growth & Marketing Manager tại ví MoMo, với hơn 10 năm kinh nghiệm làm Marketing từ Startup, Big Corp và cả trong Marketing Agency.
Career Prep là nơi Hưng chia sẻ lại những kiến thức, kinh nghiệm phát triển sự nghiệp và các nội dung Marketing dành cho các bạn trẻ. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm.

Đọc thêm về kinh nghiệm của tác giả, cũng như kết nối với tác giả trên Facebook

Có thể bạn sẽ thích

mức lương ngành Logistics

Mức lương ngành Logistics: Việc nặng lương cao?

Bên cạnh một số ngành nghề nổi bật hiện nay như Marketing, Sales, HR.. thì Logistics là 1 trong những ngành đang rất được săn đón. Có rất nhiều lý do mà nhiều bạn chọn

mức lương ngành IT

Mức lương ngành IT không phải ai cũng có?

IT (Information Technology) thường được biết đến với cái “Công nghệ thông tin”. Đây là 1 ngành nghề khá “hot” được nhiều bạn trẻ lựa chọn để theo đuổi. Không quá khó hiểu khi nhiều

cover letter

Làm thế nào để viết Cover Letter?

Chắc hẳn khi đi apply vào một vị trí công việc, bạn đã từng nghe qua về cụm từ “Cover Letter”. Nhưng lại có khá nhiều bạn vẫn chưa hiểu về Cover Letter và cách

Marketing Foundation

in a Digital World

Ứng tuyển vững chắc với nền tảng Marketing trong kỉ nguyên Digital