Mình đã bỏ việc sau 6 tiếng như thế nào?

bỏ việc

Chia sẻ bài viết

Tóm tắt mục lục

*Đang tuyển sinh*
– Khoá MARKETING TĂNG TRƯỞNG DÀNH CHO NEWBIE MARKETERS – Đi từ nền tảng đến tư duy tăng trưởng trong kinh doanh.
👉Đăng ký tại đây!

– Khoá DATA FOUNDATION FOR MARKETERS
đang mở đăng ký chính thức mùa 3. Xem thêm chi tiết!

__________

Tác giả: Thiên Thiên | Bài viết được chia sẻ độc quyền bởi người viết và cộng đồng CareerPrep – Tâm sự chuyện nghề, vui lòng không tự ý repost.

__________

Chào buổi tối cả nhà, cũng đọc được nhiều lời tâm sự của các bạn về chuyện nghề, mình cũng xin phép được kể lại câu chuyện về việc mình đã bỏ việc đầu tiên cũng trong ngày đầu tiên của mình như thế nào.

Giới thiệu về mình – “đứa bỏ việc sau 6 tiếng”

Sơ qua thì mình là một đứa sinh viên năm 3, học ngành quản trị của một trường kinh tế ở HN. Sau khi tham gia các câu lạc bộ với vai trò là một thành viên ban đối ngoại, thường xuyên đi thuyết phục để mời tài trợ cho các hoạt động, sự kiện của câu lạc bộ, mình cảm thấy bản thân khá hứng thú với những công việc được tiếp xúc với con người. Mình cân nhắc giữa Sales và nhân sự.

Sau đó thì mình quyết định trải nghiệm với nghề Sales. Mình lục lọi tất cả cả job trên một số nền tảng tìm việc. May mắn thay, mình passed job làm sales cho một trung tâm tiếng anh giao tiếp khá nổi tiếng. Mình đã trông chờ một môi trường làm việc chuyên nghiệp, nhưng những điều khiến mình phải khăn gói, bỏ việc ngay mới thật đáng nói.

Bỏ việc sau 6 tiếng không phải không có lí do

Hí hửng đi làm ngày đầu tiên, mình ngỡ rằng công việc này sẽ cho mình nhiều trải nghiệm và bài học quý giá. Thế nhưng, mình thất vọng đến nỗi phải gọi điện cho chị leader và bỏ việc luôn ngay hôm đó.

Chắc không chỉ mình mà mọi người nghĩ rằng làm sales thì sẽ có data đổ xuống từ phòng marketing. Việc của sales là chỉ gọi điện, nhắn tin, thuyết phục khách hàng đăng ký khóa học và hỗ trợ giải đáp thắc mắc thôi.

Nhưng cho đến khi vào trung tâm tiếng anh này mình xin được giấu tên này, mình cảm thấy bất ngờ và ngỡ ngàng khi một trung tâm tiếng anh lớn và lâu năm như thế lại không có data quá nhiều từ phòng marketing. Mình còn ngơ ngác hơn khi mà bản thân mình phải tự đi tìm khách. Và list những cách mà chị leader bày cho bọn mình đi tìm khách hàng tiềm năng khiến mình thực sự bật ngửa:

1. Giới thiệu cho anh chị em trong họ hàng, bạn bè cấp ba, đại học thân thích, khuyên nên đi học ở trung tâm (cách này thì thôi cũng tạm chấp nhận được)

2. Lấy trộm data từ các hoạt động của câu lạc bộ mà mình đã từng tham gia. Chị leader còn bảo phải nhất quyết xin được toàn bộ email trong những lần bọn mình làm giveaway dã người, trong các đơn đăng ký tham gia workshop, event,…

 3. Đứng trước các cổng trường đại học trên toàn thành phố để xin data. KPI là 500 người/ngày. Nghe đến đây mình thật sự sốc không còn gì để nói luôn, ngọn lửa bỏ việc của mình đã sục sôi lắm rồi

 4. Đi dán các biển quảng cáo trong mọi ngóc ngách của các trường đại học: nhà vệ sinh, hành lang chờ, ngăn bàn các lớp học, nhà gửi xe, gốc cây,…

 Lmao…. :))) thiệt sự mình chỉ biết câm nín gật đầu…

Đọc thêm : Dấu hiệu của một người sếp tồi mà bạn nên biết

Sau một buổi sáng ngồi nghe chị bảo khối lượng công việc kì cục của sales như thế, mình ngồi bần thần cả buổi chiều luôn, chả làm được gì cả. Mình cảm thấy công việc như thế là đang lợi dụng và bóc lột sinh viên chứ không phải tạo điều kiện cho một nhân viên làm part-time phát triển. Thế là tối đó, mình gọi điện hẳn cho leader xin nghỉ, bỏ việc luôn. Công việc đầu đời kéo dài 1 ngày của mình như thế đó. Đúng là đi ra đi làm mới mở mang nhiều tầm mắt, không hề đơn giản như mình nghĩ.

Không biết có ai gặp hoàn cảnh “thốn” như mình hông :)) cho tôi xin ít cánh tay để thấy đồng cảmmmm ._.

CO-FOUNDER CAREERPREP

Lưu Đình Hưng, hiện tại đang là Growth & Marketing Manager tại ví MoMo, với hơn 10 năm kinh nghiệm làm Marketing từ Startup, Big Corp và cả top Marketing Agency.

Career Prep là nơi Hưng chia sẻ lại các nội dung Marketing & insights về nghành nghề-ứng tuyển dành cho các bạn trẻ mới đi làm

Kết nối với Hưng & CareerPrep tại: LinkedinTiktokFacebookGroupFanpage

Chỉ tốn 1 buổi để có ngay CV & Linkedin chuyên nghiệp trong series “ứng tuyển cấp tốc”.

Tìm hiểu tại đây!

Có thể bạn sẽ thích

Chia sẻ là mất mát?

Xưa lúc còn làm giáo dục, mình có gặp 1 bạn đang là MKT & Sales Director của một hệ thống trường K-12 khá có tiếng ở TP HCM. Lúc đó, mình hào hứng share

Nghịch lý của sự lựa chọn

Trong cuốn sách The paradox of choice – nghịch lý của sự lựa chọn của Barry Schwartz – 1 nhà tâm lý học người Mỹ – ông đã trích dẫn một công trình nghiên cứu

Đơn nhiệm hay Đa nhiệm?

Trong rất nhiều bài viết về phát triển sự nghiệp, chúng ta thường gặp các lời khuyên mẫu mực và điển hình kiểu “phải thật xuất sắc trong 1 lĩnh vực để có thể trở

deal lương cho du học sinh

Đi du học về sẽ dễ deal lương cao hơn?

Bỏ ra một khoản tiền khổng lồ sau nhiều năm du học, vậy nên khi trở về nước, du học sinh nào cũng mong muốn nhận được mức lương xứng đáng, thậm chí được các nhà tuyển dụng trải thảm đỏ mời đến làm.