Review 60 phút được chữa CV cùng CareerPrep

chữa CV CareerPrep

Chia sẻ bài viết

TÁC GIẢ BÀI VIẾT

Lưu Đình Hưng, hiện tại đang là Growth & Marketing Manager tại ví MoMo, với hơn 10 năm kinh nghiệm làm Marketing từ Startup, Big Corp và cả trong Marketing Agency.
Career Prep là nơi Hưng chia sẻ lại những kiến thức, kinh nghiệm phát triển sự nghiệp và các nội dung Marketing dành cho các bạn trẻ. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm.

Đọc thêm về kinh nghiệm của tác giả, cũng như kết nối với tác giả trên Facebook

Tóm tắt mục lục

Xin chào cả nhà, mình là Anh Thi, hiện tại mình vừa tốt nghiệp trường ĐH Kinh tế Hồ Chí Minh, ngành Kinh Doanh Thương Mại. Thời gian vừa rồi mình có thử trải nghiệm các dịch vụ khóa học và chữa CV tại CareerPrep, nên bài viết này mình sẽ chia sẻ một số đánh giá của mình với khóa học tại CareerPrep với các bạn nhé!

Chữa CV CareerPrep

Chia sẻ một chút về câu chuyện của bản thân mình

Ở thời điểm trước khi mình tiếp xúc với CareerPrep, mình đang trong quãng thời gian chuẩn bị tốt nghiệp trường đại học. Mặc dù bản thân mình có thành tích học tập tương đối ổn (đã đạt được 5/7 kì học bổng) và đã có tích lũy một số kinh nghiệm đi làm part-time từ thời còn là sinh viên, nhưng mình đều đang rơi vào tình trạng chung của các bạn đồng trang lứa của mình mỗi khi mới tốt nghiệp: Không biết mình thích gì.

Mỗi khi đi tìm việc, lúc mà anh chị HR hỏi mình các câu hỏi như “Em có định gắn bó lâu dài với công việc không?”, bản thân mình thực sự bối rối không biết trả lời như nào, vì mình thực sự chỉ muốn “thử nghiệm” mọi thứ thôi. Lý do là vì mình không hiểu rõ bản thân mình mạnh ở những kỹ năng nào, mình sẽ hợp với công việc gì, và liệu mình có thể làm tốt được việc như người ta yêu cầu hay không.

Thậm chí, hồi trước khi mà mình đi phỏng vấn cho một vị trí Planner của một công ty, mình cảm thấy những mô tả công việc khá phù hợp với mình, nhưng khi HR hỏi về khả năng gắn bó của mình với công ty, mình thậm chí còn hơi “khờ dại” chia sẻ thật lòng những điều ở trên với anh chị. Đương nhiên, HR đã từ chối mình, thậm chí còn bảo mình là “Nếu em nói như vậy, chị tin là không công ty nào sẽ dám tuyển em đâu”.

Việc thiếu định hướng cũng là lý do chính khiến cho mình quyết định tham gia thử series khóa học định hướng nghề nghiệp của CareerPrep, dưới đây là chia sẻ về một số trải nghiệm của mình.

Đánh giá về phần kiến thức của CareerPrep

Phần này thì mình sẽ đánh giá 2 thứ: Nội dung và Hình thức của các khóa học

Các khóa học trong series là chuỗi các Video được ghi hình bởi các anh chị mentor tại CareerPrep, trong đó nổi bật là anh Hưng Lưu, anh là founder của cộng đồng CareerPrep. Cái mình thấy thú vị nhất về chuỗi khóa học này đó là nó rất “mới lạ”, khác khá nhiều so với một số bên mình từng tìm hiểu.

Chữa CV CareerPrep

Với một người sinh viên mới ra trường và chưa dư dả ngân sách như mình, khi thấy chuỗi khóa học của CareerPrep kết hợp các nội dung học tập với 5 khóa học nhỏ bao trọn khá nhiều chủ đề trong định hướng nghề nghiệp, mình đã cảm thấy khá phù hợp với nhu cầu của mình. Từ việc định hướng là gì, cho tới Cách tìm hiểu bản thân mình hợp với những nghề nghiệp, và đặc biệt là bài học viết CV vỡ lòng từ A-Z.

Sau khi kết thúc khóa học, mình còn có cơ hội được chữa CV trực tiếp 1-1 cùng với anh Hưng Lưu – đây là điểm mình thấy hay nhất trong toàn bộ series khóa học này, vì mình có cơ hội thực hành ngay lập tức những gì mình vừa học. Mình sẽ chia sẻ sâu hơn về buổi chữa CV ở phần bên dưới nha!

Về cách truyền tải, mình thấy video vô cùng dễ hiểu, anh Hưng nói rất mạch lạc, cực kì logic, đi thẳng vào vấn đề, không thừa không thiếu, nên mình không phải mất quá nhiều thời gian để tiêu thụ nội dung kiến thức.

Và với toàn bộ nội dung ở trên, mình thấy tương đối phù hợp với túi tiền của các bạn sinh viên mới ra trường (dao động từ 200-500k, tùy vào gói mà bạn chọn)

Bây giờ là điểm mình thích nhất của chuỗi khóa học – phần nội dung cách CV

Điểm mình thích nhất – Cách viết CV 

Như có nói ở trên, sau khi mình kết thúc các video và có đăng ký book lịch với anh Hưng để được chữa CV, anh có hẹn mình gửi trước CV của bản thân mình, nên mình đã gửi CV mà mình đã apply gần đây và gửi ngay cho anh Hưng.

Mình đã nghĩ rằng phần CV chắc cũng sẽ không có quá nhiều thứ để chữa, vì mình nghĩ là “có cái gì thì mình cũng đã nhét hết vào CV rồi”, và mình cũng tham khảo các template có sẵn trên mạng nữa. Nhưng sau khi được chữa CV, mình đã phải suy nghĩ lại vì thấy CV của mình còn quá nhiều vấn đề…

Chữa CV CareerPrep

Mở đầu buổi trò chuyện, anh có bảo mình hãy hình dung đây là một cuộc phỏng vấn ứng tuyển, và hãy giới thiệu về bản thân mình cho anh. Sau khi mình có giới thiệu qua về bản thân, anh có hỏi thêm về một số chi tiết trong những hoạt động mà mình đưa vào CV để đối chiếu xem việc mình đưa các kinh nghiệm làm việc đó vào CV là đã hợp lý chưa.

Ngay sau đó, anh có nhận định rằng: CV của mình còn rất nhiều thứ để cải thiện, vì các thông tin mình đưa vào CV đều đang “show” ra khá ít về khả năng của mình, cũng như những kết quả mà mình từng đem về tại các vị trí trước đây.

Anh cũng có cho mình xem một số mẫu CV “tốt” để ứng tuyển, và mình đã hoàn toàn “wow” vì cách các thông tin được trình bày vô cùng hợp lý, ngắn gọn và súc tích. 

Chữa CV CareerPrep

Anh nhấn mạnh rằng khi đi tìm việc, chúng ta đang “bán” bản thân mình cho nhà tuyển dụng, và khi NTD có quá nhiều sự lựa chọn như vậy, họ sẽ chỉ dành ra một vài giây để xem CV và hiểu về chúng ta, chứ sẽ không kiên nhẫn dành thời gian hỏi nhiều về bản thân chúng ta như cách mà anh đang hỏi mình trong buổi này.

Chung quy lại, mình thấy rằng chuỗi khóa học này khá trọn vẹn, hướng dẫn cho mình chi tiết từng bước để có một công việc tốt, cho dù trước đó bạn là người dày dặn kinh nghiệm hay chỉ là một sinh viên bình thường, không có quá nhiều thành tích nổi bật để thể hiện với nhà tuyển dụng. Vì thế, nếu bạn nào có nhiều câu hỏi cần gỡ rối trên hành trình tìm việc, thậm chí là cả những ai chưa biết bắt đầu từ đâu thì mình gợi ý khóa học này dưới đây nhé

Tự tin chinh phục thị trường tuyển dụng

Tạm kết

Mình nghĩ điểm sáng nhất của series khóa học này của CareerPrep chính là việc nó không hề “chỉ có lý thuyết”, mà lại vô cùng thực tiễn, mang tính áp dụng cao. Bên cạnh một số cái mình nghĩ CareerPrep cần cải thiện trong tương lai như phần trình duyệt xem các video đôi lúc hơi khó dùng với mình, hoặc một số video mình thấy chia ra hơi nhỏ từ 3-5p (Cá nhân mình thích những video dài 10-20p, nhưng anh Hưng có bảo việc chia nhỏ ra sẽ giúp các bạn dễ nhớ kiến thức hơn, cá nhân mình thì thích video dài hơn chút)

Mình thấy mức chi phí hoàn toàn hợp lý với một bạn sinh viên và người mới bắt đầu đi làm. Mong rằng các khóa học của CareerPrep sẽ được cập nhật liên tục để phù hợp với những thay đổi liên tục của thị trường tuyển dụng.

TÁC GIẢ BÀI VIẾT

Lưu Đình Hưng, hiện tại đang là Growth & Marketing Manager tại ví MoMo, với hơn 10 năm kinh nghiệm làm Marketing từ Startup, Big Corp và cả trong Marketing Agency.
Career Prep là nơi Hưng chia sẻ lại những kiến thức, kinh nghiệm phát triển sự nghiệp và các nội dung Marketing dành cho các bạn trẻ. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm.

Đọc thêm về kinh nghiệm của tác giả, cũng như kết nối với tác giả trên Facebook

Có thể bạn sẽ thích

mức lương ngành Logistics

Mức lương ngành Logistics: Việc nặng lương cao?

Bên cạnh một số ngành nghề nổi bật hiện nay như Marketing, Sales, HR.. thì Logistics là 1 trong những ngành đang rất được săn đón. Có rất nhiều lý do mà nhiều bạn chọn

mức lương ngành IT

Mức lương ngành IT không phải ai cũng có?

IT (Information Technology) thường được biết đến với cái “Công nghệ thông tin”. Đây là 1 ngành nghề khá “hot” được nhiều bạn trẻ lựa chọn để theo đuổi. Không quá khó hiểu khi nhiều

cover letter

Làm thế nào để viết Cover Letter?

Chắc hẳn khi đi apply vào một vị trí công việc, bạn đã từng nghe qua về cụm từ “Cover Letter”. Nhưng lại có khá nhiều bạn vẫn chưa hiểu về Cover Letter và cách

Marketing Foundation

in a Digital World

Ứng tuyển vững chắc với nền tảng Marketing trong kỉ nguyên Digital