Làm ở Start-up có gì vui hơn ở công ty lớn ?

start-up

Chia sẻ bài viết

TÁC GIẢ BÀI VIẾT

Lưu Đình Hưng, hiện tại đang là Growth & Marketing Manager tại ví MoMo, với hơn 10 năm kinh nghiệm làm Marketing từ Startup, Big Corp và cả trong Marketing Agency.
Career Prep là nơi Hưng chia sẻ lại những kiến thức, kinh nghiệm phát triển sự nghiệp và các nội dung Marketing dành cho các bạn trẻ. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm.

Đọc thêm về kinh nghiệm của tác giả, cũng như kết nối với tác giả trên Facebook

Tóm tắt mục lục

Tác giả: [Hoang Ngoc Linh] | Bài viết được chia sẻ độc quyền bởi người viết và cộng đồng CareerPrep – Tâm sự chuyện nghề, vui lòng không tự ý repost. 

Chào bủi tối cả nhà, nhân một ngày cảm thấy quá stress ở công ty mới và nhớ công ty start-up cũ, mình ngoi lên đây giải tỏa căng thẳng một xíu vì thấy nhiều bài tâm sự của các bạn quá. Xin phép ad dùng nick clone vì trong group có nhiều anh em bạn gì quá. Khéo sếp cũng ở trong này =)))

Mình vừa mới ra trường và bây giờ mình đang làm việc cho một công ty khá lớn, mảng marketing. Và đặc thù công ty lớn mà, cả nghìn nhân viên, thêm nữa lại làm online, chả biết mặt ai ra ai. Là lính mới ở một công ty lớn như thế, mình cảm thấy bị hụt hẫng vì không được nhiều người support như mình vẫn nghĩ. Thậm chí mình nhắn tin cho leader hỏi công việc cũng bị bơ luôn.😢

Đọc thêm: Làm việc ở công ty lớn có nhược điểm gì

Vậy làm ở start-up thì có khá hơn không ?

Hôm nay dọn lại nhà cửa tự nhiên thấy cuốn sách “Content hay nói thay nước bọt” của một người sếp cũ. Tự nhiên nước mắt trào ra vì nhớ công ty cũ quá. Mình từng làm ở một start-up giáo dục. Vì là start-up nên mình được làm việc trực tiếp với anh founder đồng thời là leader marketing luôn.

Trong phòng Marketing lúc đó có mỗi 4 người nên được take care, “chăm sóc” sát sao lắm, về cả chuyên môn lẫn tinh thần. Thêm một người leader siêu siêu tâm lý nữa, luôn nhớ ngày sinh nhật cũng như bất cứ ngày kỉ niệm nào, hỏi han bọn mình suốt ngày luôn và thường xuyên mua đồ ăn vặt cho cả phòng toàn con gái nữa. Mình nhớ hồi đó, sếp feedback công việc cho mỗi người rất cẩn thận, chi tiết đến từng dấu chấm dấu phẩy với mỗi bài đăng website. Mặc dù lương thưởng không cao nhưng mình luôn happy mỗi ngày đến văn phòng. 😊😊

Đặc biệt, vào một ngày cuối tuần ngồi review công việc, mình chỉ đạt được 20% KPI của tuần đó. Sếp còn dẫn riêng mình đi ăn, đi cà phê, ngồi nghe mình tâm sự trên trời dưới biển và kết thúc bằng một món quà là cuốn sách này. Mình đã ngồi ngấu nghiến vì nó quá hay và cũng là cuốn must-read dành cho dân làm content.

Cho đến bây giờ, có rất nhiều người bạn biết mình có cuốn này và hỏi mua lại (vì hình như nó không còn tái bản nữa) nhưng mình nhất quyết nói không. Vì đơn giản, nó là món quà của người sếp cũ – một người mình rất rất rất biết ơn và quý trọng.

Đọc thêm: Môi trường start-up có gì thú vị

Không phải mình cố ý so sánh đâu nhưng mà thật sự, làm việc ở start-up happy, yêu đời hơn nhiều so với công ty lớn. Mình thấy nhiều bạn sinh viên hiện nay, kể cả những người đã đi làm 2-3 năm vẫn còn kiểu vin vào title các công ty lớn này kia để đánh giá sự nghiệp của một người khác. Làm ở start-up hay công ty lớn, đều có những vui những buồn mà tất cả đều đáng được trân trọng. 👏🏻👏🏻

Thế thôi. Chúc mọi người luôn happy với những khoảnh khắc ở công ty mình nha !

 

 

TÁC GIẢ BÀI VIẾT

Lưu Đình Hưng, hiện tại đang là Growth & Marketing Manager tại ví MoMo, với hơn 10 năm kinh nghiệm làm Marketing từ Startup, Big Corp và cả trong Marketing Agency.
Career Prep là nơi Hưng chia sẻ lại những kiến thức, kinh nghiệm phát triển sự nghiệp và các nội dung Marketing dành cho các bạn trẻ. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm.

Đọc thêm về kinh nghiệm của tác giả, cũng như kết nối với tác giả trên Facebook

Có thể bạn sẽ thích

mức lương ngành Logistics

Mức lương ngành Logistics: Việc nặng lương cao?

Bên cạnh một số ngành nghề nổi bật hiện nay như Marketing, Sales, HR.. thì Logistics là 1 trong những ngành đang rất được săn đón. Có rất nhiều lý do mà nhiều bạn chọn

mức lương ngành IT

Mức lương ngành IT không phải ai cũng có?

IT (Information Technology) thường được biết đến với cái “Công nghệ thông tin”. Đây là 1 ngành nghề khá “hot” được nhiều bạn trẻ lựa chọn để theo đuổi. Không quá khó hiểu khi nhiều

cover letter

Làm thế nào để viết Cover Letter?

Chắc hẳn khi đi apply vào một vị trí công việc, bạn đã từng nghe qua về cụm từ “Cover Letter”. Nhưng lại có khá nhiều bạn vẫn chưa hiểu về Cover Letter và cách

Marketing Foundation

in a Digital World

Ứng tuyển vững chắc với nền tảng Marketing trong kỉ nguyên Digital