Mức lương ngành Tài chính-Ngân hàng khi làm ngành này là bao nhiêu ?

mức lương ngành Tài chính-Ngân hàng

Chia sẻ bài viết

TÁC GIẢ BÀI VIẾT

Lưu Đình Hưng, hiện tại đang là Growth & Marketing Manager tại ví MoMo, với hơn 10 năm kinh nghiệm làm Marketing từ Startup, Big Corp và cả trong Marketing Agency.
Career Prep là nơi Hưng chia sẻ lại những kiến thức, kinh nghiệm phát triển sự nghiệp và các nội dung Marketing dành cho các bạn trẻ. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm.

Đọc thêm về kinh nghiệm của tác giả, cũng như kết nối với tác giả trên Facebook

Tóm tắt mục lục

Tài chính-Ngân hàng thường được mọi người biết đến là một ngành khá khô khan, gắn liền với những con số. Tuy nhiên, nếu bạn là một người thích sự tính toán, dữ liệu thì mức lương ngành tài chính-ngân hàng là một lĩnh vực có thể đem lại cho mức thu nhập cao so với các ngành nghề khác. Dưới đây là 1 số vị trí và bảng lương ngành tài chính-ngân hàng được tham khảo ở trang Salary Explorer. Hãy cùng CareerPrep tìm hiểu những thông tin liên quan đến ngành này nhé

Mức lương ngành Tài chính-Ngân hàng

1. Mức lương dưới 10tr/ tháng 

Nhân viên thu hồi nợ9,890,000VNĐ
Chuyên viên tín dụng 8,850,000VNĐ
Giao dịch viên 7,030,000VNĐ
Telesales tại ngân hàng 5,000,000VNĐ
Điều phối viên trợ cấp 8,970,000VNĐ
Nhân viên chứng từ 8,040,000VNĐ

Với mức lương dưới 10trVNĐ/tháng, bạn có thể đảm nhận các vị trí như nhân viên thu hồi nợ, chuyên viên tín dụng, giao dịch viên ở ngân hàng,…. Thông thường, ở các vị trí này thường không yêu cầu quá nhiều kinh nghiệm ( từ 1-3 năm). Tuy nhiên các bạn vẫn cần có những kiến thức cũng như những kĩ năng mềm cơ bản để phục vụ công việc cho những vị trí này.

Nguồn: Pinterest

Xem thêm: Làm Sales lương có cao không?

2. Mức lương 10-25tr/tháng

Nhân viên tài chính10,700,000VNĐ
Chuyên viên tư vấn tài chính 16,600,000VNĐ
Điều phối viên tài chính11,100,000VNĐ
Chuyên viên phân tích đầu tư23,100,000VNĐ
Thẩm định viên21,100,000VNĐ
Giám sát quản lý rủi ro23,200,000VNĐ
Quản lý thuế24,800,000VNĐ

Ở mức lương từ 10-25tr/tháng sẽ là những vị trí yêu cầu kiến thức, kĩ năng chuyên môn vững chắc và kinh nghiệm trong nghề nhiều hơn (từ 3 năm trở lên). Bạn có làm việc tại các vị trí như tư vấn tài chính, thẩm định giá, quản lý rủi ro,….

Nguồn: Pinterest

Thông thường nhiệm vụ bạn phải làm ở vị trí cũng nhiều hơn như quản lý giám sát các hoạt động tài chính, thường xuyên báo cáo cho cấp trên cũng vì vậy mà áp lực công việc ở những vị trí này cũng không hề nhỏ và đôi khi bạn phải OT thường xuyên để hoàn thành KPIs là điều không hiếm gặp ở vị trí này.
Xem thêm: Làm thế nào tìm hiểu doanh nghiệp trước khi apply?

3. Mức lương trên 25tr/tháng

Những vị trí nhận được mức lương này thường là các quản lý hoặc giám đốc như quản lý tài chính, quản lý quỹ đầu tư,… cao hơn nữa là CFO (Chief Financial Officer). Công việc của những vị trí này đó là quản lý sự luân chuyển của dòng tiền, quản trị công nợ, xây dựng và triển khai các chiến lược nhằm đem lại nguồn lợi nhuận cho doanh nghiệp, quản lý ngân sách và kiểm soát chi phí,…

Nguồn: Canva

Vì đây là những vị trí vô cùng quan trọng trong 1 doanh nghiệm bất kì nên mức thu nhập, việc mức lương nằm ở 9 chữ số là điều hết sức bình thường cũng vì thế mà điều đó đồng nghĩa với khối lượng và áp lực công việc cực kì lớn. Bởi vì vậy ngoài những kiến thức và kinh nghiệm thâm niên trong nghề thì khả năng chịu được áp lực cũng là một trong những yêu cầu quan trọng khi làm ở vị trí này đó nha!
Xem thêm: Digital Marketing lương có cao như lời đồn?

Trên đây là bảng lương ngành tài chính – ngân hàng mà CareerPrep đã tổng hợp được ở các vị trí khác nhau trong ngành. Mong rằng sẽ giúp các bạn phần nào định hướng rõ ràng về việc lựa chọn công việc của ngành tài chính nói riêng và các ngành nghề khác nói chung.

TÁC GIẢ BÀI VIẾT

Lưu Đình Hưng, hiện tại đang là Growth & Marketing Manager tại ví MoMo, với hơn 10 năm kinh nghiệm làm Marketing từ Startup, Big Corp và cả trong Marketing Agency.
Career Prep là nơi Hưng chia sẻ lại những kiến thức, kinh nghiệm phát triển sự nghiệp và các nội dung Marketing dành cho các bạn trẻ. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm.

Đọc thêm về kinh nghiệm của tác giả, cũng như kết nối với tác giả trên Facebook

Có thể bạn sẽ thích

mức lương ngành IT

Mức lương ngành IT không phải ai cũng có?

IT (Information Technology) thường được biết đến với cái “Công nghệ thông tin”. Đây là 1 ngành nghề khá “hot” được nhiều bạn trẻ lựa chọn để theo đuổi. Không quá khó hiểu khi nhiều

cover letter

Làm thế nào để viết Cover Letter?

Chắc hẳn khi đi apply vào một vị trí công việc, bạn đã từng nghe qua về cụm từ “Cover Letter”. Nhưng lại có khá nhiều bạn vẫn chưa hiểu về Cover Letter và cách

Marketing Foundation

in a Digital World

Ứng tuyển vững chắc với nền tảng Marketing trong kỉ nguyên Digital