Những kênh Youtube, TikTok siêu hữu ích dành cho marketers – Tự học Marketing

kenh youtube tiktok tu hoc marketing

Chia sẻ bài viết

Tóm tắt mục lục

*Đang tuyển sinh*
– Khoá MARKETING TĂNG TRƯỞNG DÀNH CHO NEWBIE MARKETERS – Đi từ nền tảng đến tư duy tăng trưởng trong kinh doanh.
👉Đăng ký tại đây!

– Khoá DATA FOUNDATION FOR MARKETERS
đang mở đăng ký chính thức mùa 3. Xem thêm chi tiết!

Mỗi khi chán nản, bạn có thường hay lướt TikTok, Youtube để giải khuây? Và có khi nào sau khi nhận ra mình đã tiêu tốn thời gian một cách vô nghĩa, bạn bắt đầu thấy hối hận và trách móc bản thân? Vậy thì hãy cùng CareerPrep làm đầy feed của bạn với những kênh Youtube, TikTok siêu bổ ích dành cho marketers, để vừa sử dụng thời gian một cách tối ưu, lại còn vừa thu nạp thêm được thêm nhiều kiến thức mới nha.

1. BoldCreativeLab Sharing

kenh tiktok youtube tu hoc marketing

Cái tên BoldCreativeLab Sharing có lẽ được đặt dựa trên Bold Creative Training Lab – một trung tâm đào tạo ngành Truyền thông sáng tạo, do anh Bình Phan sáng lập. Anh là Giám đốc Sáng tạo với chuyên ngành đào tạo MFA in Communication tại Academy of Art University, California, USA và hơn 20 năm kinh nghiệm tại các Advertising Agencies, đầu như Dentsu, Saatchi & Saatchi, Chuo Senko, JWT, TBWA, Isobar. Ngoài ra, anh còn là giảng viên và khách mời trong nhiều talkshow của trường đại học Kiến Trúc, Vietnamarcom, hay RMIT Việt Nam. 

Nội dung video trong kênh Youtube này chủ yếu là về những chia sẻ về ngành quảng cáo, sáng tạo, xây dựng thương hiệu. Dù là người mới bắt đầu, muốn tìm hiểu những kiến thức căn bản hay những người đã có kinh nghiệm thì đều có thể tham khảo kênh này để học hỏi thêm nhiều kiến thức nha. 

2. Advertising Vietnam

kenh-youtube-tiktok-tu-hoc-marketing

Chắc hẳn các marketers đã không còn xa lạ gì với Advertising Vietnam rồi đúng không? Ra đời vào năm 2017, Advertising Vietnam là một media publisher, tập trung vào các mảng quảng cáo, truyền thông và marketing, đồng thời cũng là chủ sở hữu website tuyển dụng ngành quảng cáo AdJob, có hơn 23.000 người dùng và hợp tác với 400 ads agency.

Nội dung chính của kênh thường chia sẻ chủ đề về quảng cáo, truyền thông và giới agency sáng tạo tại Việt Nam bằng các hình thức như talkshow, podcast, phỏng vấn,… Nếu ai đang loay hoay trong quá trình tự học marketing cũng như về ngành quảng cáo, sáng tạo, hay muốn biết thêm về môi trường cũng như phong cách làm việc tại các agency thì đừng bỏ lỡ kênh Youtube này nha.

Xem thêm: Quảng cáo – Bước nhảy cho người trẻ yêu sáng tạo

3. BrandsVietnam

kenh-youtube-tiktok-tu-hoc-marketing

Thêm một cái tên cũng vô cùng quen thuộc – BrandsVietnam. Brands Vietnam là Cộng đồng Marketing và Xây dựng Thương hiệu tại Việt Nam, với những sản phẩm và dịch vụ phục vụ cho nhu cầu đa dạng của marketers nói chung, người làm kinh doanh nói riêng.

Kênh Youtube BrandsVietnam sẽ là điểm dừng chân lý tưởng dành cho ai muốn tìm hiểu về marketing như trade marketing, product marketing, B2B marketing, được chia sẻ theo nhiều hình thức như phỏng vấn, live session,… 

4. Tomorrow Marketers

kenh-youtube-tiktok-tu-hoc-marketing

Tomorrow Marketers là một học viện chuyên đào tạo về Marketing trong các lĩnh vực như Content Marketing, Data Analysis, Brand Development,.. được sáng lập bởi anh Minh Quang – cựu Management Trainee của Unilever, đã từng kinh qua các thương hiệu như P/S, Closeup và gần đây nhất anh từng quản lý thương hiệu Sunsilk. Anh còn từng làm việc tại mảng Research tại Nielsen và PR tại Ogilvy. 

Qua kênh Tiktok của Tomorrow Marketers, bạn sẽ hiểu được cách sử dụng các mô hình để tìm insight, được học hỏi từ các video phân tích case study, và còn được “rửa mắt” với chuyên mục “Mỗi ngày một ad xịn” nữa. Kênh này sẽ đặc biệt phù hợp cho những ai đang có định hướng muốn tham gia các cuộc thi giải case đó nha. 

5. meomeotalks

kenh-youtube-tiktok-tu-hoc-marketing

Chủ nhân đằng sau kênh Youtube này chính là chị Hà Thiên Kim – hiện đang là Senior Concept Manager tại Biz-eyes PR & Communications Agency, đồng thời chị cũng là người sáng lập ra series podcast Những câu chuyện làm “Ngành” .

Với những marketers mới chập chững vào nghề, đây sẽ là nơi giúp các bạn phân biệt các khái niệm dễ bị nhầm lẫn; biết thêm về những thuật ngữ, tips cũng như những kỹ năng cần thiết khi làm marketing; bên cạnh đó là những câu chuyện làm “ngành” mà rất có thể bạn cũng sẽ thấy mình trong đó.

Xem thêm: Quảng cáo và Marketing có phải là 1?

6. Eric Thỏ

kenh-youtube-tiktok-tu-hoc-marketing
kenh-youtube-tiktok-tu-hoc-marketing

Anh Eric – chủ nhân của kênh YoutubeTiktok Eric Thỏ, tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh nhưng hiện đang làm quản lý tại 1 tập đoàn công nghệ và trước đó có làm Marketing tại L’Oreal và Unilever, vậy nên đối với những ai đang loay hoay muốn làm trái ngành, cụ thể là Marketing thì đây sẽ là một điểm dừng chân lý tưởng đó. 

Kênh TikTok và Youtube của anh thường xoay quanh cách viết CV, cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn từ cơ bản đến “khó nhằn”, những kiến thức căn bản về marketing, cùng với đó là những chia sẻ rất chân thật từ vị trí một người không có nền tảng marketing, nhưng qua hành trình nỗ lực không ngừng nghỉ mà đã đạt được những thành công nhất định.

7. Hảo Phí học Marketing

kenh-youtube-tiktok-tu-hoc-marketing

Hảo Phí hiện đang là sinh viên năm 4 chuyên ngành Thương mại điện tử, nhưng lại có niềm đam mê với ngành marketing. Cô nàng thường chia sẻ về các công cụ, website hỗ trợ làm content, design; không đi quá sâu về các kiến thức marketing mà hướng dẫn cách học nhiều hơn. Vậy nên, đây sẽ là một kênh TikTok hợp lý dành cho những ai đang muốn bắt đầu tự học marketing từ con số 0 đó. 

“Học phải đi đôi với hành”, nếu như chỉ xem xong rồi bỏ đấy, thì bạn cũng chỉ đang lãng phí thời gian của mình mà thôi. Hãy luôn chủ động thực hành ngay và luôn mỗi khi học hỏi được điều gì mới nhé.

CO-FOUNDER CAREERPREP

Lưu Đình Hưng, hiện tại đang là Growth & Marketing Manager tại ví MoMo, với hơn 10 năm kinh nghiệm làm Marketing từ Startup, Big Corp và cả top Marketing Agency.

Career Prep là nơi Hưng chia sẻ lại các nội dung Marketing & insights về nghành nghề-ứng tuyển dành cho các bạn trẻ mới đi làm

Kết nối với Hưng & CareerPrep tại: LinkedinTiktokFacebookGroupFanpage

Chỉ tốn 1 buổi để có ngay CV & Linkedin chuyên nghiệp trong series “ứng tuyển cấp tốc”.

Tìm hiểu tại đây!

Có thể bạn sẽ thích

Chia sẻ là mất mát?

Xưa lúc còn làm giáo dục, mình có gặp 1 bạn đang là MKT & Sales Director của một hệ thống trường K-12 khá có tiếng ở TP HCM. Lúc đó, mình hào hứng share

Nghịch lý của sự lựa chọn

Trong cuốn sách The paradox of choice – nghịch lý của sự lựa chọn của Barry Schwartz – 1 nhà tâm lý học người Mỹ – ông đã trích dẫn một công trình nghiên cứu

Đơn nhiệm hay Đa nhiệm?

Trong rất nhiều bài viết về phát triển sự nghiệp, chúng ta thường gặp các lời khuyên mẫu mực và điển hình kiểu “phải thật xuất sắc trong 1 lĩnh vực để có thể trở

deal lương cho du học sinh

Đi du học về sẽ dễ deal lương cao hơn?

Bỏ ra một khoản tiền khổng lồ sau nhiều năm du học, vậy nên khi trở về nước, du học sinh nào cũng mong muốn nhận được mức lương xứng đáng, thậm chí được các nhà tuyển dụng trải thảm đỏ mời đến làm.