[Update liên tục] Danh sách tài liệu hữu ích (Cập nhật lần cuối cuối: 14/10/2021)

tài liệu

Chia sẻ bài viết

Tóm tắt mục lục

*Đang tuyển sinh*
– Khoá MARKETING TĂNG TRƯỞNG DÀNH CHO NEWBIE MARKETERS – Đi từ nền tảng đến tư duy tăng trưởng trong kinh doanh.
👉Đăng ký tại đây!

– Khoá DATA FOUNDATION FOR MARKETERS
đang mở đăng ký chính thức mùa 3. Xem thêm chi tiết!

Trong post này, Hưng sẽ tổng hợp cập nhật liên tục các tài liệu mà Hưng tin là sẽ hữu ích trong việc phát triển nghề nghiệp của mình.

Đó có thể là các tài liệu của đội ngũ CareerPrep, hoặc Hưng có tổng hợp được ở các nguồn khác nhau.

[Cập nhật 14/10/2021]

Tên tài liệu: Mẫu email từ chối offer khi bạn đã lỡ nhận

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

TẢI TÀI LIỆU TẠI ĐÂY

Đọc thêm các bài viết hữu ích khác về chủ đề kinh nghiệm ứng tuyển:

1. Viết CV năm 2021: Những sai lầm nên tránh

2. Gửi email ứng tuyển: Trước khi viết hay, hãy viết đúng

3. Chưa có kinh nghiệm, viết CV như thế nào?

 

 

Các bạn có thể tải về các tài liệu này hoàn toàn miễn phí:

 

 

[Cập nhật 11/05/2021]

Tên tài liệu: Bộ 3 cuốn Gam7 (bản ebook)

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Nguồn: RIO Books

Nội dung: Với mong muốn đồng hành cùng các bạn trên hành trình đến với Marketing, Thảo và CareerPrep đang làm một khảo sát nhỏ nhằm mục đích hiểu rõ hơn về nhu cầu, khó khăn và mong muốn của các bạn khi tự học Marketing.

Thảo và CareerPrep sẽ dành tặng những bạn đã hoàn thành khảo sát Bộ 3 cuốn Gam7 (bản ebook) – Một trong những tạp chí về Marketing bán chạy nhất Việt Nam và phù hợp với bất kỳ ai có hứng thú với Marketing

Phù hợp với: Những bạn sinh viên muốn học hỏi thêm về Marketing, cũng như những người đã và đang đi làm, đang có ý định thay đổi công việc.

 

TẢI TÀI LIỆU TẠI ĐÂY

Tài liệu FA 2021

Tên tài liệu: Vietnam Salary Guide 2021

Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Nguồn: First Alliance – Một trong những công ty tư vấn tuyển dụng lớn tại thị trường Việt Nam

Nội dung: First Alliance đã tổng hợp mức lương của từng vị trí cấp bậc (level), ở mỗi ngành (industry) và nghề khác nhau, tại hai địa điểm chính là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Phù hợp với: Những bạn sinh viên muốn tham khảo các mức thu nhập để deal lương với nhà tuyển dụng, cũng như những người đã và đang đi làm, đang có ý định thay đổi công việc.

TẢI TÀI LIỆU TẠI ĐÂY

báo cáo thị trường tuyển dụng 2020

Báo cáo thị trường tuyển dụng 2020 & xu hướng tuyển dụng 2021 là báo cáo thường niên được thực hiện bởi TopCV – Nền tảng công nghệ tuyển dụng hàng đầu Việt Nam. Báo cáo được thống kê & phân tích nhằm mục đích cung cấp các thông tin tổng quan về thị trường tuyển dụng tại Việt Nam trong năm 2020 và xu hướng tuyển dụng trong năm 2021. Từ đó giúp các doanh nghiệp đưa ra các chiến lược, quyết định chính xác giúp tiết kiệm thời gian, chi phí trong việc thu hút và tuyển dụng nhân tài.

Báo cáo sử dụng các phương pháp định lượng để phân tích số liệu khảo sát trực tiếp từ 1.500 doanh nghiệp từ nhiều lĩnh vực và 3.000 ứng viên về thị trường tuyển dụng tại Việt Nam 2020 và xu hướng tuyển dụng năm 2021 của TopCV. Bên cạnh đó, để xác định mức lương trung bình cho các vị trí, chúng tôi phân tích số liệu của hơn 150.000 tin tuyển dụng được doanh nghiệp đăng tải tại TopCV trong năm 2020.

Tất cả thông tin trong báo cáo này, mặc dù cho thấy toàn cảnh thị trường tuyển dụng 2020 & xu hướng tuyển dụng 2021, đều không tiết lộ bất kỳ kết quả tuyển dụng hay hoạt động tuyển dụng của bất kỳ công ty cụ thể nào.

Xem thêm: 2021: Nhà tuyển dụng “soi” CV ứng tuyển của bạn như nào?

Các số liệu về lương được sử dụng trong báo cáo là mức lương hàng tháng trước thuế và bảo hiểm (gross salary), được tính theo VNĐ.

LINK TẢI TÀI LIỆU

Hiện tại thì bộ tài liệu hướng dẫn viết CV từ A-Z đã được anh upload vào buổi livestream hôm thứ sáu vừa rồi.hướng dẫn viết CV new

Đây là bộ tài liệu trả tiền hướng dẫn viết CV, Cover letter, thậm chí là Email trả lời nhà tuyển dụng, hướng dẫn chi tiết từng bước, đầy đủ nhưng cũng rất cô đọng; trải dài từ hướng dẫn sinh viên năm nhất chưa có kinh nghiệm, cho đến cả những người đi làm có kinh nghiệm (thậm chí những bạn đang học kĩ thuật cũng hoàn toàn có thể tham khảo) – Bộ này là tài liệu tổng hợp từ các trường ĐH Colombia, Cornell và Penn State cùng với retouch từ một số career expert trên thế giới.

Bộ tài liệu này sẽ vô cùng hữu ích cho những bạn nào muốn chỉnh sửa, viết CV của mình cho các đợt tuyển dụng nhộn nhịp sắp tới, trước mắt là đợt tuyển dụng sau Tết Nguyên Đán 2021.

Tải bộ tài liệu hướng dẫn viết CV bằng cách hoàn thành khảo sát dưới đây:

LINK TẢI TÀI LIỆU

CO-FOUNDER CAREERPREP

Lưu Đình Hưng, hiện tại đang là Growth & Marketing Manager tại ví MoMo, với hơn 10 năm kinh nghiệm làm Marketing từ Startup, Big Corp và cả top Marketing Agency.

Career Prep là nơi Hưng chia sẻ lại các nội dung Marketing & insights về nghành nghề-ứng tuyển dành cho các bạn trẻ mới đi làm

Kết nối với Hưng & CareerPrep tại: LinkedinTiktokFacebookGroupFanpage

Chỉ tốn 1 buổi để có ngay CV & Linkedin chuyên nghiệp trong series “ứng tuyển cấp tốc”.

Tìm hiểu tại đây!

Có thể bạn sẽ thích

Chia sẻ là mất mát?

Xưa lúc còn làm giáo dục, mình có gặp 1 bạn đang là MKT & Sales Director của một hệ thống trường K-12 khá có tiếng ở TP HCM. Lúc đó, mình hào hứng share

Nghịch lý của sự lựa chọn

Trong cuốn sách The paradox of choice – nghịch lý của sự lựa chọn của Barry Schwartz – 1 nhà tâm lý học người Mỹ – ông đã trích dẫn một công trình nghiên cứu

Đơn nhiệm hay Đa nhiệm?

Trong rất nhiều bài viết về phát triển sự nghiệp, chúng ta thường gặp các lời khuyên mẫu mực và điển hình kiểu “phải thật xuất sắc trong 1 lĩnh vực để có thể trở

deal lương cho du học sinh

Đi du học về sẽ dễ deal lương cao hơn?

Bỏ ra một khoản tiền khổng lồ sau nhiều năm du học, vậy nên khi trở về nước, du học sinh nào cũng mong muốn nhận được mức lương xứng đáng, thậm chí được các nhà tuyển dụng trải thảm đỏ mời đến làm.